Thứ hai,  28/09/2020
Lãnh đạo UBND tỉnh

Kiểm tra công tác an toàn lao động, phòng, chống cháy, nổ tại Công ty Cổ phần chợ Lạng Sơn

LSO-Ngày 18/6/2014, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác an toàn lao động, phòng, chống cháy, nổ tại Công ty Cổ phần chợ Lạng Sơn. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần chợ Lạng Sơn đã báo cáo với đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện công tác an toàn lao động và phòng, chống cháy, nổ của công ty trong thời gian qua. Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã nêu ra một số vấn đề mà công ty chưa đề cập đến. Tiếp đó, đoàn kiểm tra đã đi thực tế tại chợ Đông Kinh, kiểm tra việc sắp xếp các gian hàng trong chợ, hệ thống thoát hiểm, hệ thống điện, hệ thống chống sét, công tác huấn luyện cho đội ngũ phòng cháy chữa cháy (PCCC) của đơn vị, cũng như tập huấn cho các hộ kinh doanh kiến thức về sửa dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những cố gắng của Công ty Cổ phần chợ Lạng Sơn trong triển khai, thực hiện phòng, chống cháy, nổ và an toàn lao động. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của công ty cần khắc phục trong thời gian tới đó là: cần chấn chỉnh việc vi phạm hành lang của các quầy hàng, bảo đảm khoảng cách giữa các quầy hàng và lối đi theo đúng quy định; hướng dẫn các hộ kinh doanh để bình chữa cháy ở nơi dễ nhìn, dễ lấy và phải biết thao tác; chủ động xây dựng các phương án, tình huống xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống cháy, nổ đến các hộ kinh doanh, để thực hiện tốt công tác an toàn lao động và PCCC.

ĐÌNH QUANG