Thứ tư,  23/09/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Tiếp trưởng đại diện JETRO

LSO-Ngày 19/6/2014, đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Atsusuke Kawada, trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (viết tắt là JETRO) – kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Cùng tiếp có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn, Sở Ngoại vụ…
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trao đổi với trưởng đại diện JETRO

Tại buổi làm việc, ông Atsusuke Kawada đã giới thiệu sơ bộ về Tổ chức Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Hà Nội. JETRO là cơ quan Chính phủ Nhật Bản có nhiệm vụ xúc tiến quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Nhật Bản và các nước trong đó có Việt Nam. Hiện nay, tại Việt Nam, JETRO có hai Văn phòng đại diện ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến công tác lần này, đến với Lạng Sơn, JETRO muốn tìm hiểu một số thông tin về môi trường đầu tư, định hướng thu hút đầu tư cũng như những tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là về các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Lạng Sơn để kịp thời thông tin, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh.

Tại buổi làm việc với trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản, đồng chí Vy Văn Thành đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, tiềm năng, thế mạnh của Lạng Sơn, đồng thời khẳng định: Lạng Sơn mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu và đến đầu tư vào địa phương, tỉnh luôn tạo cơ chế mở, ưu đãi và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Qua buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh, ông Atsusuke Kawada đánh giá cao những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh. Trưởng đại diện JETRO khẳng định: ngay sau buổi làm việc này, JETRO sẽ giới thiệu tiềm năng, lợi thế của Lạng Sơn đến các doanh nghiệp Nhật Bản.

Sau khi có buổi trao đổi, làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng đại diện JETRO đã đi thực tế tại một số cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

TRÍ DŨNG