Thứ bảy,  27/02/2021

Cung cấp thông tin về hành động sai trái của Trung Quốc trên biển Đông

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã giới thiệu với đại diện nhiều nước những thông tin cập nhật về tình hình biển Đông

Đại sứ Nguyễn Thế Cường vừa có cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại (UBĐN) Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkir hôm 18/06, để trực tiếp trao thư của Chủ nhiệm UBĐN Quốc hội Việt Nam Trần Văn Hằng về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thế Cường trao thư và tài liệu cho Chủ tịch UBĐN Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkir

Đại sứ Nguyễn Thế Cường đã cung cấp đầy đủ nội dung cuộc họp báo quốc tế về Biển Đông của Bộ Ngoại giao ngày 16/06/2014, đồng thời đề nghị Chính phủ, Nhân dân và Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ chính nghĩa của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thế Cường trao tài liệu cho Đại sứ các nước ASEAN tại Ankara

Cũng trong ngày 18/06, nhân cuộc họp thường niên của Ủy ban ASEAN-Ankara, Đại sứ Nguyễn Thế Cường đã trao tài liệu về các hoạt động phi pháp của Trung Quốc tại biển Đông cho Đại sứ các nước ASEAN.

 

Đại sứ Nguyễn Thế Cường trao tài liệu cho Đại sứ Nhật Bản Yutaka Yokoi

Ngày 20/06, Đại sứ Nguyễn Thế Cường cũng đã gặp Đại sứ Nhật Bản Yutaka Yokoi để chúc mừng ngày Quân đội Nhật Bản và trao tài liệu thông báo tình hình tại Biển Đông gần đây. Đại sứ Yutaka Yokoi khẳng định “Hành động của Trung Quốc là hoàn toàn phi pháp và không thể chấp nhận được. Không chỉ với Việt Nam, Trung Quốc còn gây hấn với Nhật Bản và các nước khác trong khu vực”. Ngoài ra, ông còn chia sẻ về việc Trung Quốc làm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam tại khu vực giàn khoan.

Theo VOV.vn