Thứ năm,  24/09/2020

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Nghệ An

Chiều 23/6, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đoàn đại biểu người có công của tỉnh Nghệ An, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Bác.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ngay trong thời kỳ kháng chiến, Bác Hồ đã chỉ đạo phải quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, ng ười có công. Khi đất nước được thống nhất và cho đến nay, Đảng và Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến những lớp người đã trực tiếp chiến đấu, hy sinh xương máu cho cuộc đấu tranh cách mạng, những người có công với nước, nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ để họ có cuộc sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân ở địa phương. Sự quan tâm đó không chỉ là trách nhiệm, mà còn thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc những công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cán bộ lão thành cách mạng, các thương bệnh binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu
người có công tỉnh Nghệ An. Ảnh: Lê Sơn/VGP
 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Nghệ An đã làm tốt công tác “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa” và việc tổ chức đoàn người có công ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Bác là minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm đó. Nhấn mạnh Nghệ An là tỉnh có truyền thống cách mạng, nhiều người tham gia kháng chiến và đổ xương máu cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, làm tốt hơn chính sách người có công bằng những phong trào cụ thể như xóa đói giảm nghèo, chăm sóc phần mộ liệt sỹ, không để gia đình chính sách khó khăn, không có nhà ở… Đặc biệt vấn đề việc làm và học hành của con em người có công, các gia đình nạn nhân chất độc da cam, thương binh, liệt sỹ cần được quan tâm hơn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, là những gia đình có truyền thống cách mạng, được nhân dân biết ơn và ghi nhận, các gia đình chính sách cần thể hiện sự gương mẫu hơn nữa, giáo dục con cháu trung thành với cách mạng, tuân theo đường lối mà Đảng đã chọn, tham gia bảo vệ chủ quyền đất nước, không vi phạm pháp luật. Gia đình chính sách làm tốt sẽ là tấm gương quý để bà con, dòng tộc noi theo, để gia đình khác học tập.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoạt động của Đoàn trong những ngày thăm Thủ đô và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, các đại biểu mong muốn Chính phủ tiếp tục sự quan tâm hơn nữa đến đối tượng chính sách, đặc biệt là các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, làm tốt công tác hậu phương quân đội để các cán bộ, chiến sỹ yên tâm làm nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Đến nay, Nghệ An đang quản lý và trực tiếp chi trả trợ cấp hàng tháng cho trên 83 nghìn đối tượng với số tiền 110 tỷ đồng/tháng.

Theo Dangcongsan.vn