Thứ bảy,  19/09/2020

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà gia đình chính sách

Phó Thủ tướng đã đến thăm, tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách ở huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Sáng nay (26/6), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Anh hùng lực lượng vũ trang huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Tại thôn Arung, xã Bhallê, huyện Tây Giang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang Alăng Bhuốch, người bị mù lòa từ nhỏ nhưng đã có những đóng góp to lớn trong việc gùi lương, tải đạn phục vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hiện ông Bhuốch tuổi cao, sức yếu không đi lại được, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hỗ trợ gia đình ông sửa chữa lại căn nhà đã xuống cấp.

Phó Thủ tướng cho rằng, những đóng góp của các Anh hùng lực lượng vũ trang luôn được Đảng, Nhà nước ghi nhận. Đồng thời, động viên ông tiếp tục sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm, tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách ở các xã Anông, Atiêng và xã Lăng. 

Nói chuyện với đồng bào dân tộc Cơ Tu ở thôn Anoonh, xã Anông, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong đồng bào tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng chung tay xây dựng xã điểm nông thôn mới; lãnh đạo huyện Tây Giang quan tâm hơn nữa đến đời sống của những hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa; không được để dân thiếu đói giáp hạt.

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo huyện triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư cho miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Thủ tướng khẳng định: “Tất cả các huyện miền núi đều thực hiện Chương trình 30a; những huyện đặc biệt khó khăn với nhiều chính sách cụ thể như tiếp tục thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 3, chính sách xóa đói giảm nghèo, khuyến nông, khuyến lâm, đặc biệt là các chính sách cho đồng bào dân tộc về y tế, giáo dục. Mục tiêu là giảm nghèo, như huyện Tây Giang mỗi năm là 4%. Huyện cần nhanh chóng hạ thấp tỷ lệ nghèo, vì hiện nay Tây Giang có tỷ lệ hộ nghèo trên 50%”.

Theo VOV.vn