Thứ tư, 20/03/2019

Tuổi trẻ Lạng Sơn: Thi đua lập thành tích chào mừng Quốc khánh 2/9

(LSO) – Hòa cùng khí thế chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của người dân cả nước, những ngày này, tuổi trẻ Lạng Sơn đang ra sức thi đua tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Trung tuần tháng 8/2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thao Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tranh cúp VietinBank lần thứ III. Với 5 môn thi đấu: cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, bóng chuyền hơi, kéo co; hội thao thu hút hàng nghìn đoàn viên khối các cơ quan tỉnh tham gia, cổ vũ tạo nên không khí thi đua rộng khắp… Cùng thời điểm này, tại huyện Văn Quan, phong trào tình nguyện vì cộng đồng được triển khai sôi nổi. Thanh niên trên địa bàn tổ chức các hoạt động: khám bệnh, cấp thuốc, cắt tóc miễn phí; phun thuốc tiêu độc khử trùng cho các hộ gia đình; xây dựng lò đốt rác; thắp sáng đường thôn…. Đó chỉ là một số hoạt động tiêu biểu trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng Quốc khánh 2/9 của đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Một góc thành phố Lạng Sơn.   Ảnh: DƯƠNG CÔNG BAO (TP. Lạng Sơn)

Chị Đàm Thị Thanh Tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn cho biết: Đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 với chủ đề “Mùa thu cách mạng” được Tỉnh đoàn phát động từ ngày 1/8/2018. Theo đó, từ 1/8 đến hết tháng 9/2018, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh tập trung đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức diễn đàn, tọa đàm chủ đề “Mùa thu cách mạng”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nội dung trọng tâm là thảo luận, nêu bật tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đặc biệt, triển khai mạnh mẽ các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và giúp đỡ gia đình chính sách…

Sau khi phát động, đợt thi đua được triển khai đến 100% các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Trong dịp này, các đơn vị đoàn thanh niên cấp xã, thị trấn đều đăng ký triển khai ít nhất 1 hoạt động tọa đàm, văn hóa văn nghệ và 1 hoạt động tình nguyện. Cùng đó, đoàn thanh niên các huyện triển khai từ 2 hoạt động trở lên. Anh Đoàn Thành Công, Bí thư Huyện đoàn Chi Lăng cho biết: Đến nay, cấp huyện đã có 4 hoạt động lớn; tại các xã, gần 20 hoạt động giao lưu thể thao, vệ sinh môi trường… đã được triển khai.

Tuy chưa hết đợt thi đua lập thành tích kỷ niệm Quốc khánh 2/9 song tính đến hết tháng 8/2018, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đều triển khai từ 3 đến 5 hoạt động lớn. Theo thống kê chưa đầy đủ, các đơn vị đã tổ chức trên 10 hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, cùng với đó, đoàn xã, thị trấn tổ chức hơn 50 buổi tọa đàm, tuyên truyền về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Trong dịp này, thanh niên toàn tỉnh đã thăm, tặng 200 suất quà cho gia đình người có công; khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trên 350 người; xây dựng 2 phòng học, xóa 1 nhà dột nát, bê tông hóa hơn 500 m đường; tập huấn phòng chống đuối nước cho trên 400 học sinh; tổ chức 45 buổi vệ sinh môi trường, hỗ trợ trên 100 buổi phun thuốc tiêu độc khử trùng, thu hoạch nông sản, trồng cây cho gia đình chính sách, người có công…

Đợt thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 khẳng định nhiệt huyết và tình yêu quê hương, đất nước của tuổi trẻ toàn tỉnh. Đợt thi đua không chỉ thiết thực với cộng đồng mà còn là môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện và trưởng thành, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên.

HOÀNG VƯƠNG