Thứ bảy, 23/03/2019

Nghệ An: Trang trọng Lễ giỗ lần thứ 49 Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay 31/8 ( tức 21/7 âm lịch), lễ giỗ lần thứ 49 của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay được tổ chức tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – Khu Di tích Kim Liên và một số di tích liên quan như: Nhà thờ dòng họ Nguyễn Sinh, Nhà thờ dòng họ Hoàng Xuân, quê nội, quê ngoại. Trong ngày chính lễ còn diễn ra các nghi lễ truyền thống như Lễ khai quang, Lễ yết cáo, Lễ đại tế và Lễ tạ.

nghe an trang trong le gio lan thu 49 chu tich ho chi minh hinh 1
Nghệ An trang trọng Lễ giỗ lần thứ 49 Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Dự lễ giỗ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo tầng lớp nhân dân đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện sẽ tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn, thực hiện tốt di chúc của Bác, đoàn kết, phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giầu đẹp, không ngừng học tập và rèn luyện theo phong cách đạo đức của Bác.

Đến dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Bác, cựu chiến binh Đỗ Trường Sơn, ở Ninh Bình cho biết: “Tôi thầm nghĩ, đây là một gia đình thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Chính nơi đây đã sản sinh ra một con người với tất cả lòng yêu nước, yêu dân tộc và Cụ đã suốt đời cống hiến cho cả Dân tộc Việt Nam có ngày hôm nay, vinh quang ngang tầm với các nước trên thế giới và khu vực. Tôi nghĩ rằng đất nước Việt Nam mãi mãi làm đúng di chúc Bác Hồ để toại nguyện của Bác đối với non sông đất nước, đối với dân tộc”.

nghe an trang trong le gio lan thu 49 chu tich ho chi minh hinh 2
Lãnh đạo tỉnh và các địa phương Nghệ An dâng hương, hoa nhân dịp Lễ giỗ Bác lần thứ 49 tại Khu di tích Kim Liên huyện Nam Đàn

 

Lễ giỗ Bác đã trở thành nét văn hóa tâm linh theo phong tục và truyền thống của dân tộc Việt Nam từ nhiều năm nay trên quê hương Bác. Ngày này, cũng là dịp hội ngộ của cháu con dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân đến từ trong và nước ngoài, vinh danh truyền thống dòng họ. Bên cạnh đó, nhiều du khách đến từ các địa phương trên mọi các miền của đất nước cũng về tham dự Lễ giỗ Bác, đều mang một tâm trạng bùi ngùi xúc động, nhớ Bác không nguôi.

Ông Lê Anh Trạch, đến từ Thủ đô Hà Nội cho biết: “Đối với những CCB thì hình ảnh đối với Bác và những kỷ niệm đối với Bác là vô tận. Đoàn hứa sẽ tiếp tục phấn đấu và mãi mãi đền ơn đối với Bác Hồ yêu quý của chúng ta và mãi mãi nhớ Bác”./.

Theo VOV