Thứ ba, 21/05/2019

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga

Chiều 18-9, trong khuôn khổ chuyến thăm LB Nga dự Diễn đàn Phụ nữ Á – Âu lần thứ hai theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V.I. Matviyenko, đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con kiều bào.

Thay mặt cán bộ công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và các cơ quan bên cạnh, Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ niềm vinh dự, sự vui mừng, xúc động khi đồng chí Phó Chủ tịch nước tới thăm và động viên các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Đại sứ báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch nước và đoàn tình hình công tác, những thành tích mà Đại sứ quán đã đạt được trong thời gian qua cũng như tình hình mối quan hệ đang phát triển hết sức tốt đẹp giữa Việt Nam và LB Nga, đặc biệt là sau chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đầu tháng 9 vừa qua.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh báo cáo Phó Chủ tịch nước về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, một cộng đồng đoàn kết, gắn bó, yêu thương, luôn hướng về tổ quốc. Đại sứ cũng khẳng định, các chuyến thăm của lãnh đạo Đảng và nhà nước, chính phủ nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và LB Nga là hết sức quý báu cho cơ quan đại diện ngoại giao và bà con kiều bào tại LB Nga.

Về phần mình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Đại sứ Ngô Đức Mạnh, cán bộ nhân viên đại sứ quán về những thành tích đã đạt được, đồng thời biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam trong suốt thời gian qua, góp phần quan trọng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam – LB Nga.

Trò chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên đại sứ quán và bà con kiều bào, Phó Chủ tịch nước thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong nước. Trong 9 tháng đầu năm nay, nền kinh tế nước ta phát triển hết sức khả quan với tốc độ tăng trưởng 7,08%, cao nhất trong 11 năm qua. Gần đây, Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, thu hút nguyên thủ 10 nước và hơn 1.000 doanh nghiệp lớn ở trong nước và trên thế giới tham dự. Đây là những tín hiệu vui cho thấy Việt Nam hiện này đang chủ động hội nhập tốt với bạn bè thế giới, nâng cao uy tín, vị thế của đất nước. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác xóa đói giảm nghèo, được thế giới công nhận và nhiều nước học tập; các chính sách về văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.


Phó Chủ tịch nước ghi sổ lưu niệm của Đại sứ quán.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng nhận thấy cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau vượt qua khó khăn và luôn hướng về Tổ quốc. Đồng chí bày tỏ mong muốn bà con kiều bào ở LB Nga trở thành cầu nối, là tiếng nói để tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Phó Chủ tịch đề nghị, trong thời gian tới, Đại sứ quán tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được trong suốt thời gian qua, tiếp tục góp phần cùng Đảng, nhà nước củng cố, duy trì và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước chúng ta, đạt được hiệu quả cao hơn nữa.

Theo Nhandan