Thứ ba, 21/05/2019

Hình ảnh Chủ tịch Trần Đại Quang qua truyền thông nước ngoài

Báo chí truyền thông và thông tấn nước ngoài tiếp tục đưa tin về việc Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và phản ánh về vai trò của Chủ tịch.

Trang tiếng Việt của hãng thông tấn-truyền thông Nga Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Putin cho biết, Chủ tịch Trần Đại Quang là người đóng góp nhiều cho an ninh quốc gia và quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế.

hinh anh chu tich tran dai quang qua truyen thong nuoc ngoai hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang (bìa phải) đứng bên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lễ đón chính thức tại Hà Nội vào tháng 11/2017. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, Đài truyền hình DW của Đức viết: Chủ tịch Trần Đại Quang xuất thân là cán bộ của Bộ Công an Việt Nam. Ông trở thành Chủ tịch nước Việt Nam sau Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2016. Ông đã tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trumpvà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong dịp APEC 2017.

Hãng tin AP của Mỹ trích dẫn lời ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương nói: “Các giáo sư, bác sĩ Nhật Bản đã điều trị cho Chủ tịch trong một năm….”

Trong bản tin của AP, Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink ghi nhận Chủ tịch Trần Đại Quang vì những đóng góp cho quan hệ Mỹ-Việt.

Hãng tin toàn cầu Reuters thì nhắc lại việc Chủ tịch Trần Đại Quang mới tiếp Chánh án Tòa án Tối cao Trung Quốc vào hôm 19/9.

Reuters nhắc về vùng nông thôn ở tỉnh Ninh Bình nơi Chủ tịch Trần Đại Quang đã sinh ra và lớn lên. Hãng này viết, ông đã trưởng thành trong lực lượng công an Việt Nam, trở thành tướng và ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, rồi Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam./.

Theo VOV