Thứ hai, 20/05/2019

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân

Sáng nay (24/9), CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, PGS. TS, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa nhấn mạnh, Báo Đại biểu Nhân dân luôn lấy lợi ích của nhân dân, tâm nguyện của nhân dân làm điểm tựa để mài sắc tính tranh luận. Báo đã chú trọng tuyên truyền các Nghị quyết Trung ương, đặc biệt về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, cải cách bộ máy hành chính Nhà nước…

chu tich quoc hoi du le ky niem 30 nam thanh lap bao dai bieu nhan dan hinh 1
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 30 thành lập Báo Đại biểu nhân dân.

Báo điện tử Đại biểu Nhân dân đã phát huy thế mạnh loại hình, tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, giao lưu trực tuyến về các chủ đề được dư luận quan tâm. Cùng với việc nâng cao chất lượng chuyên môn, Báo đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội – từ thiện, tổ chức nhiều diễn đàn, hội thảo có ý nghĩa, được dư luận ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương những kết quả mà Báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được trong 30 năm qua; khẳng định, Huân chương lao động hạng Nhì là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, ghi nhận sự đóng góp xứng đáng của tập thể cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, người lao động của Báo.

chu tich quoc hoi du le ky niem 30 nam thanh lap bao dai bieu nhan dan hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu rõ, Báo Đại biểu Nhân dân là một tờ báo uy tín cung cấp thông tin thường xuyên, cơ bản đầy đủ và kịp thời các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; góp phần nâng cao vị thế, vai trò của cơ quan dân cử và đại biểu dân cử; làm cầu nối thân thiết giữa đại biểu với cử tri và giữa cử tri với cơ quan dân cử, đại biểu dân cử, góp phần tuyên truyền đưa pháp luật vào cuộc sống, phản ánh ý chí, nguyện vọng của cử tri đến Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

chu tich quoc hoi du le ky niem 30 nam thanh lap bao dai bieu nhan dan hinh 3

Thông qua hoạt động báo chí, Báo Đại biểu Nhân dân đã đóng góp tích cực, thường xuyên, có hiệu quả trong công tác lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và cơ quan của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Báo đã chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, mở các diễn đàn trao đổi kinh nghiệm lập pháp, trao đổi về các đạo luật, nghị quyết cụ thể về chất vấn, giám sát. Các tin, bài viết về Quốc hội có phong cách riêng, chuyên nghiệp, am hiểu lĩnh vực lập pháp. Nội dung tập trung phản ánh sự đổi mới của Quốc hội, Hội đồng nhân dân và đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng  nhân dân. Các tin thời sự về hoạt động trong lĩnh vực này đã cơ bản đáp ứng yêu cầu kịp thời, chính xác, đầy đủ, cập nhật chuyển tải tới cử tri cả nước.

Báo cũng là diễn đàn chính trao đổi kinh nghiệm thực tiễn hoạt động của Hội đồng  nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân, giúp Hội đồng nhân dân các cấp có tư liệu hoạt động phong phú, đều đặn, thường xuyên.

chu tich quoc hoi du le ky niem 30 nam thanh lap bao dai bieu nhan dan hinh 4
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng với các vị đại biểu, các lãnh đạo của Báo Đại biểu nhân dân qua các thời kỳ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, trong suốt 30 năm qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phản ánh đúng và trúng nhiều vấn đề, kể cả những nội dung nóng, gai góc của cuộc sống. Báo đã tạo được những tuyến bài, chuyên đề, chuyên mục đa dạng, nhạy bén có sức lan tỏa, có bản sắc và sức chiến đấu được đại biểu Quốc hội, các cơ quan dân cử, cơ quan quản lý nhà nước và cử tri ghi nhận, đánh giá cao, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống và đưa thực tiễn cuộc sống vào pháp luật.  Tờ báo đã thực sự vươn lên, có uy tín, có chỗ đứng xứng đáng trong làng báo chí cách mạng Việt Nam, được đại biểu và đông đảo bạn đọc, cử tri ghi nhận.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân./.

Theo VOV