Thứ hai, 20/05/2019

Trụ sở UNESCO treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 27/9, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) tại Paris – Pháp đã treo cờ rủ để tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Theo bà Trần Thị Hoàng Mai, Đại sứ – Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO, trong suốt ngày 27/9/2018, tương tự như tại trụ sở của Liên Hợp Quốc tại New York – Mỹ, hai tòa nhà trụ sở của UNESCO trên phố Fontenoy và phố Miollis, trung tâm thủ đô Paris- Pháp, sẽ treo cờ rủ để tưởng niệm và thể hiện sự tôn trọng đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

tru so unesco treo co ru tuong niem chu tich nuoc tran dai quang hinh 1
UNESCO treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trước đó, ngày 25/9/2018, Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay, đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

tru so unesco treo co ru tuong niem chu tich nuoc tran dai quang hinh 2

Trong Thư, Tổng giám đốc UNESCO bày tỏ thương tiếc đối với sự ra đi của nhà Lãnh đạo mẫu mực, người đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy những giá trị phát triển bền vững tại Việt Nam, đồng thời khẳng định lại những cam kết của UNESCO trong việc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhân dân và Chính phủ Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ tốt đẹp và thắt chặt hợp tác giữa tổ chức UNESCO và Việt Nam./.

Theo VOV