Thứ ba,  12/11/2019

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri Yên Bái

Ngày 30/9, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã tiếp xúc với cử tri 2 phường Cầu Thia, Trung Tâm và xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 – Quốc hội khóa XIV, ngày 30/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri phường Cầu Thia, phường Trung Tâm và xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 22/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 20/11/2018.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri thị xã Nghĩa Lộ đề nghị Đảng, Nhà nước và Chính phủ tiếp tục chỉ đạo sâu sát công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Đề nghị quan tâm bố trí đủ kinh phí để xây dựng lại những đoạn đê, kè bị hư hỏng và chỉnh trị dòng chảy của suối Thia; đầu tư xây dựng lại Cầu Thia cũ (đã bị sập do đợt mưa lũ tháng 10 năm 2017) để tạo điều kiện thuận lợi về giao thông và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ sớm xem xét, phê duyệt đề án sáp nhập 6 xã và 1 thị trấn của huyện Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ để thực hiện mở rộng không gian thị xã, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân.

Cử tri cũng đề nghị Chính phủ quan tâm đưa thị xã Nghĩa Lộ vào mạng lưới quy hoạch các điểm du lịch cấp quốc gia, đồng thời có chính sách hỗ trợ quảng bá về vùng đất, con người thị xã với du khách trong và ngoài nước; sớm khởi công xây dựng tuyến đường nối thị xã Nghĩa Lộ với cao tốc Hà Nội – Lào Cai; xem xét việc điều chỉnh giải quyết chế độ chính sách cho nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam đến đời thứ 3.

Cử tri các phường Trung Tâm và xã Nghĩa Lợi đề nghị tỉnh tăng cường chỉ đạo xây dựng dứt điểm tuyến đường Thanh Niên kéo dài; nâng cấp sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn bị hư hỏng; yêu cầu ngành điện lực cần di dời một số đường dây điện đi qua mái nhà của một số nhà dân gây nguy hiểm và một số nội dung khác.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái Dương Văn Thống đã phát biểu tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh. Đồng thời đề  nghị thị xã Nghĩa Lộ và các sở, ngành liên quan phối hợp kiểm tra, giải quyết tốt những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thị xã Nghĩa Lộ, đánh giá cao những thành tựu của đất nước đạt được sau hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định quyết tâm cao của Đảng và Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị chính quyền các địa phương quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát, công tác xây dựng Đảng, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, phát triển du lịch đưa kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng thông tin với cử tri về việc Quốc hội, Chính phủ đã đồng ý với chủ trương xây dựng tuyến đường nối thị xã Nghĩa Lộ với cao tốc Hà Nội – Lào Cai, hiện đang làm các thủ tục chuẩn bị đầu tư, là cơ hội tốt để thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Trân trọng các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị chính quyền địa phương chỉ đạo ngành điện tập trung di dời một số đường điện ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; giải quyết tốt chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái sẽ tiếp thu và chuyển tới Quốc hội và các bộ ngành Trung ương xem xét giải quyết trong kỳ họp tới./.

Theo VOV