Thứ sáu, 19/07/2019

Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 cho 15 tập thể, cá nhân

Chiều 15/10, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp 2018 nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 cho các tập thể.
Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chúc mừng những thành tích Hội LHPN Việt Nam đạt được thời gian qua; chúc mừng 15 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và 20 cá nhân có đề án khởi nghiệp được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Đặc biệt, hoạt động khởi nghiệp đã từng bước đi vào cuộc sống, góp phần kích thích sự sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ, tham gia phát triển kinh tế.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn tới, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Thường trực Ban Bí thư đề nghị Hội cần tiếp tục đổi mới, làm tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, tập hợp phụ nữ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức chính trị, năng lực, trình độ của phụ nữ để tham gia phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Các cấp hội khai thác mặt tích cực của công nghệ thông tin, đổi mới cách thức tập hợp phụ nữ, hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nâng cao kiến thức cho chị em; giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật; lối sống văn hóa, đạo đức cao đẹp của phụ nữ trong thời đại mới.

Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, sau 15 năm tổ chức, Ban Tổ chức Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã nhận được gần 1.000 đề cử của các bộ, ngành và các tỉnh, thành trong cả nước. Sau khi bình chọn, đến nay đã có 74 tập thể, 134 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực được vinh dự nhận Giải thưởng.

“Các chị là hình ảnh tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, giỏi về trí tuệ, đẹp về tâm hồn, luôn say mê, sáng tạo, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội và cộng đồng. Thành công của các chị chính là nguồn cổ vũ, động viên hướng đến những điều cao cả, những khát vọng tốt đẹp của cuộc sống nhưng lại rất đỗi gần gũi, bình dị không chỉ với riêng chị em phụ nữ chúng ta,” bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 được trao cho 5 tập thể và 10 cá nhân gồm:

Giải tập thể:

1. Nữ công chức viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng.

2. Nữ cán bộ, người lao động Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia TPHCM.

3. Tập thể cán bộ nữ Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

4. Lao động nữ Tổng Công ty May 10, Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

5. Hội viên Hội Phụ nữ Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng.

Các cá nhân gồm:

1. Bà Phan Thị Sen, Trưởng Phòng Dạy thực hành, Trung tâm Phục hồi chức năng-Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa.

2. Bà Trần Thị Thanh Thanh, nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

3. Thượng úy Nguyễn Thị Trinh, nhân viên văn thư, bảo mật-văn phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum.

4. Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công TNHH Vĩnh Tiến.

5. Thượng tá Trịnh Thị Hà, Phó Trưởng phòng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an.

6. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ nhiệm Bộ môn Xã hội học dân số và môi trường, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội.

7. Bà Vương Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long.

8. GS.TS. Phạm Thị Hương Lan, Trưởng khoa Thủy văn và tài nguyên nước, Trường Đại học Thủy Lợi.

9. Bà Tô Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hội LHPN phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM.

10. Bà Đặng Kim Tuyến, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh-Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Tại buổi lễ, Hội LHPN Việt Nam đã công bố kết quả Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.

Theo đó, Ban Tổ chức trao hỗ trợ 100 triệu đồng với mỗi đề án cho năm tập thể, cá nhân; trao 50 triệu đồng hỗ trợ mỗi đề án cho 15 tập thể, cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc thể hiện tinh thần đam mê, khát khao, đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau.

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải đặc biệt, 3 giải nhất, 3 giải nhì và 6 giải ba tặng các cá nhân có bài thi xuất sắc trong cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm” do Hội LHPN Việt Nam phát động.

Theo baochinhphu