Thứ bảy, 23/03/2019

Chúc mừng Quốc khánh Lào lần thứ 43


Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) chuyển lãng hoa tươi thắm đến đồng chí Sunthon Saynhachac, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào.

Ngày 23-11, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Bá Hùng, dẫn đầu đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán, đến trụ sở Ban Đối ngoại Đảng NDCM Lào, chúc mừng Quốc khánh CHDCND Lào lần thứ 43 năm (2-12-1975 – 2-12-2018).

Tiếp đoàn có đồng chí Sunthon Saynhachac, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại, lãnh đạo và cán bộ Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho rằng, mặc dù trong năm qua, Lào gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, phía Nam Lào, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và vật chật, tuy nhiên, nhân dân Lào anh em đã cố gắng sớm khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn và dần ổn định cuộc sống người dân nơi gặp thảm họa. Bên cạnh đó, trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng NDCM Lào, nền kinh tế Lào ngày càng phát triển, GDP tăng trưởng dự kiến 6,5%, đạt mức cao trong khu vực. Tình hình chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội phát triển ổn định. Các vấn đề lớn đề ra bước đầu đã được giải quyết ở mức cơ bản.

Khẳng định mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước ngày càng được thắt chặt và phát triển, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển không ngừng, lãnh đạo hai nước đã có các chuyến thăm và làm việc thành công, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, nhiều thỏa thuận lớn giữa lãnh đạo hai nước đã được thực hiện và triển khai đúng kế hoạch, trong đó có nhiều dự án lớn, quan trọng, có đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế cũng như hợp tác đầu tư giữa hai nước như: Dự án hợp tác khai thác cảng Vũng Áng, Dự án thủy điện Luang Prabang và việc hợp tác xây dựng một số cơ sở hạ tầng tại tỉnh mới thành lập Xaysomboun của Lào.

Cảm ơn Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã dành tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhân Kỷ niệm Quốc khánh Lào lần thứ 43, đồng chí Sunthon Saynhachac xúc động cho biết, mỗi khi Lào gặp khó khăn Việt Nam luôn đứng bên cạnh, dành sự ủng hộ, giúp đỡ kịp thời và to lớn; cho rằng, việc Việt Nam nhanh chóng giúp đỡ Lào giải quyết sự cố vỡ đập thủy điện là một minh chứng sinh động cho thấy, mối quan hệ giữa hai nước Lào và Việt Nam luôn bền chặt, mãi không bao giờ phai.

Nhân dịp này, đồng chí Sunthon Saynhachac cũng khẳng định, Lào luôn sát cánh cùng Việt Nam trên con đường cùng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự ổn định, hòa bình của khu vực và thế giới.

Theo Nhandan