Thứ tư, 19/06/2019

Cao Bằng tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch

LSO-Sáng nay (25/11), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2018.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố. Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.


Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn dự hội nghị nghị Xúc tiến đầu tư,
Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh. Cùng đó thông tin những định hướng chiến lược, giải pháp cụ thể mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra tại cuộc làm việc với tỉnh ngày 24/11/2018. Trong đó nhất trí chủ trương đầu tư xây dựng dự án tuyến cao tốc nối Cao Bằng với Lạng Sơn (tuyến Trà Lĩnh – Đồng Đăng).

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Cao Bằng để cùng chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh dựng xây những giá trị mới, cùng kiến tạo những “sân chơi” lành mạnh, nơi mà các thành phần tham gia đều được hưởng những lợi ích chính đáng; cam kết sẽ luôn duy trì sự ổn định về chính trị – an ninh; ổn định chính sách thu hút, hỗ trợ nhà đầu tư, phục vụ tốt hơn nữa doanh nghiệp và người dân.


Các ngân hàng thương mại trao bản thỏa thuận tài trợ
vốn tín dụng cho dự án tại Cao Bằng

Hoan nghênh Cao Bằng đã tổ chức một sự kiện hội nghị xúc tiến đầu tư công phu, quy mô lớn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vị trí, vai trò và tiềm năng to lớn của mảnh đất và con người nơi đây. Thủ tướng nêu ra 3 hướng đi chính cho phát triển kinh tế xã hội của Cao Bằng, bao gồm: dịch vụ du lịch; nông – lâm nghiệp chế biến và kinh tế cửa khẩu.

Thủ tướng nhấn mạnh: Cao Bằng là cái nôi của cách mạng nhưng còn rất khó khăn. Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết đầu tư của mình và đóng góp xứng đáng cho kinh tế địa phương; không gây ô nhiễm môi trường, không phá vỡ các giá trị văn hóa truyền thống và lịch sử…

Tại hội nghị, tỉnh Cao Bằng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực tại tỉnh nhà. Các ngân hàng thương mại trao bản thỏa thuận tài trợ vốn tín dụng cho một số dự án tại Cao Bằng.

ĐINH HƯƠNG