Phát biểu bế mạc, Bộ trưởng Ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Díaz (Rô-đri-gô Man-mia-ca Đi-át) cho biết, hai bên đã thỏa thuận các biện pháp để tăng cường hiệu quả của ủy ban, đồng thời hướng tới việc tiếp tục đà tăng trưởng thương mại và tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư của Việt Nam vào Cuba.

Đồng Chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ về phía Cuba cũng nhấn mạnh nhiệm vụ này cũng đồng nghĩa với việc triển khai một cách thiết thực những thỏa thuận mà hai nước đã đạt được trong chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cuba hồi tháng 3 vừa qua cũng như chuyến công du tới Việt Nam của Chủ tịch Cuba, Miguel Díaz-Canel Bermúdez (Mi-ghen Đi-át Ca-nên Béc-mu-đết) tới Việt Nam vào tháng 10 vừa rồi.

Hai đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Cuba: Bộ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam Phạm Hồng Hà (bên trái) và Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Díaz (bên phải) ký biên bản kỳ họp. (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Xây dựng và đồng Chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ về phía Việt Nam Phạm Hồng Hà khẳng định, những buổi làm việc đã diễn ra trong không khí hữu nghị, anh em nhưng đồng thời cũng rất nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh biên bản được ký kết lần này có nhiều điểm mới so với những biên bản trước đó, phù hợp với những định hướng cụ thể được lãnh đạo hai nước đề ra và tình hình cũng như nhu cầu phát triển tại mỗi quốc gia.

Tại lễ bế mạc, đại diện Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam và Viện Quy hoạch vật thể Cuba cũng đã ký thỏa thuận hợp tác về triển khai Nghị định thư về “Giải pháp quy hoạch xây dựng và quản lý quy hoạch nhằm khai thác hiệu quả các nguồn lực phát triển khu kinh tế ven biển”.

Trong thời gian làm việc tại Cuba, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và đoàn đại biểu Việt Nam dự kỳ họp liên chính phủ cũng đã chào xã giao Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Díaz-Canel, làm việc với Bí thư Thành ủy La Habana Luis Antonio Torres Iríbar (Lu-ít An-tô-ni-ô Tô-rết I-ri-ba) và Bộ trưởng Giao thông Cuba ‎Adel Yzquierdo Rodríguez (A-đên I-xơ-kiếc-đô Rô-đri-ghết)./.