Thứ hai,  01/03/2021

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Ai Cập

Chiều ngày 13/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel 

 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống lâu đời với Ai Cập- một trong những nước Arab đầu tiên có quan hệ với Việt Nam.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng hai nước thường xuyên chia sẻ quan điểm tương đồng trong nhiều vấn đề quốc tế, cảm ơn Ai Cập ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Phó Thủ tướng cho rằng quan hệ hai nước phát triển tích cực trong thời gian qua, đặc biệt năm 2017-2018, đã diễn ra các chuyến thăm cấp Nhà nước lãnh đạo hai nước, tạo nền tảng để hai bên thúc đẩy quan hệ.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được trong hai chuyến thăm cấp cao trên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 1 tỷ USD năm 2020.

Dự kiến, trong năm 2019, hai bên sẽ tổ chức cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tin tưởng đây sẽ là cơ hội tốt để hai bên đề ra những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng cảm ơn và bày tỏ mong muốn Ai Cập tiếp tục cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tại Ai Cập.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Mahmoud Hassan Nayel nhấn mạnh Ai Cập rất coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam; đánh giá cao vai trò, vị thế và những thành tự phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Đại sứ cho rằng hai nước có nhiều tiềm năng để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư cũng như trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Theo Chinhphu