Thứ sáu,  05/03/2021

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà Noel các giáo xứ

LSO-Sáng 20/12/2018, đoàn công tác của tỉnh gồm: lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Công an tỉnh đến thăm, tặng quà Giáo xứ Ngạn Sơn, Giáo xứ Mỹ Sơn (thuộc phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn); Giáo xứ Đồng Đăng (thuộc xã Phú Xá, huyện Cao Lộc), nhân dịp Noel năm 2018.


Đại diện đoàn công tác tặng quà Giáo xứ Ngạn Sơn, phường Vĩnh Trại,
thành phố Lạng Sơn

Tại các điểm đến, đoàn đã thông tin những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh trong năm 2018. Kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, trong đó có sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc trong vận động, khích lệ bà con giáo dân tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đoàn công tác mong muốn bà con giáo dân tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.


Đại diện đoàn công tác tặng quà Giáo xứ Mỹ Sơn, phường Vĩnh Trại,
thành phố Lạng Sơn


Đại diện đoàn công tác (bên phải) tặng quà Giáo xứ Đồng Đăng,
xã Phú Xá, huyện Cao Lộc

* Chiều cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đến thăm, tặng quà, chúc mừng các chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân của Giáo xứ Bản Lìm (xã Gia Cát, huyện Cao Lộc); Giáo xứ Lộc Bình (thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình).


Đại diện đoàn công tác tặng quà chúc mừng Giáo xứ Giáo xứ Bản Lìm
(xã Gia Cát, huyện Cao Lộc)

Tại các điểm đến, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà đến các chức sắc tôn giáo, bà con giáo dân; chúc toàn thể đồng bào giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi đầm ấm và đánh giá cao những đóng góp tích cực của linh mục, chức sắc, tín đồ trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đoàn cũng bày tỏ mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, động viên giáo dân sống “Tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt đường lối, chính sách và pháp luật của nhà nước, tham gia có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.


Đại diện đoàn công tác tặng quà chúc mừng Giáo xứ Lộc Bình
(thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình)

Thay mặt bà con giáo dân, các linh mục đã bày tỏ lòng cảm ơn tới Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện để giáo dân thực hiện tín ngưỡng tôn giáo theo tinh thần “Kính chúa yêu nước”. Đồng thời, các chức sắc tôn giáo cũng hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt quy định của pháp luật, tham gia đầy đủ các phong trào do địa phương phát động.

ĐINH HƯƠNG-NGỌC HIẾU