Thứ năm,  04/03/2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại Báo Quân đội nhân dân

Sáng 21-12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm làm việc tại Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2018). Cùng dự có Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư.

Phát huy truyền thống, kinh nghiệm và bản sắc của tờ báo đã được xây dựng, đúc kết trong suốt 68 năm, những năm qua, Báo QĐND đã phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền về hai nhiệm vụ chiến lược của đất nước là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; giữ vững vai trò là một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước; có uy tín, ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội và quân đội, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quân đội quan tâm, tin cậy, bạn đọc trong cả nước tin yêu.

Phát biểu ý kiến tại buổi đến thăm và làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần nhất tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chiến sĩ, người lao động của Báo QĐND nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 29 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân; Thủ tướng cũng gửi lời thăm hỏi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân, nhất là các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu, giữ vững biên cương, bầu trời, biển đảo của Tổ quốc thân yêu.

Nêu bật những thành tựu quan trọng của đất nước năm 2018, trong đó có những thành tựu quan trọng của quốc phòng, an ninh, Thủ tướng cho biết, đời sống vật chất, tinh thần của người dân, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội ngày càng được củng cố hơn. Công tác xây dựng Đảng trong quân đội được quan tâm đẩy mạnh và đạt nhiều thành công. Trong các thành tựu đó có sự đóng góp của Quân đội, cán bộ, chiến sĩ toàn quân và Báo QĐND.

Nhấn mạnh “di sản” quý báu của quân đội và đất nước là Bộ đội Cụ Hồ, Thủ tướng đánh giá cao Báo QĐND thông qua đa phương tiện, đã làm tốt việc đưa hình ảnh này đến với công chúng trong và ngoài nước, qua đó khẳng định truyền thống của quân đội ta. Phát huy truyền thống của Báo, đưa tin tức trực tiếp từ mặt trận về chiến thắng của quân đội ta, Thủ tướng cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, Báo là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác tuyên truyền đấu tranh chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng. Các phóng viên, biên tập viên của Báo đã trau dồi nghiệp vụ, thể hiện được sự sắc sảo trong thực hiện nhiệm vụ, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin kết hợp với truyền thống của Báo để nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Thủ tướng khẳng định, Báo QĐND là cầu nối, kênh thông tin quan trọng, có uy tín để nhân dân hiểu và tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Quân đội; cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ tin tưởng vào Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng. Báo QĐND là người bạn không chỉ cho các chiến sĩ mà cho cán bộ các cấp, nhân dân chúng ta. Trong số đó, Thủ tướng đánh giá cao Báo luôn có những cây bút uy tín, những bài viết sắc sảo, hấp dẫn, giàu sức thuyết phục để lên án các thế lực phản động, cơ hội chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta.

Thủ tướng mong muốn, Báo QĐND cần xây dựng lực lượng đội ngũ bản lĩnh, sắc sảo để góp phần đấu tranh chống diễn biến hòa bình, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước đang triển khai. Báo phải đi đầu trong bảo vệ đường lối, quan điểm đúng đắn của Đảng, bảo vệ mục tiêu độc lập dân tộc, CNXH; tham gia đấu tranh không khoan nhượng các âm ưu thù địch chống phá. Báo cần phát huy truyền thống và thành quả đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là thông tin truyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước thông qua thông tin phong phú về hoạt động của quân đội. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, góp phần tích cực xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục xây dựng Đảng bộ Báo QĐND ngày càng trong sạch, vững mạnh, qua đó xây dựng tòa soạn vững mạnh toàn diện; phải coi làm báo là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng bộ là nhiệm vụ then chốt đối với Báo, đồng thời phải thực hiện nhiệm vụ “then chốt” và “trung tâm” một cách thường xuyên. Đối với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Thủ tướng yêu cầu phải luôn giữ vững bản lĩnh và định hướng chính trị, coi đây là “linh hồn” của Báo.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng các cơ quan chức năng luôn tạo điều kiện thuận lợi để Báo QĐND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; mong muốn Báo luôn phát huy truyền thống, xứng đáng là tờ báo do Bác Hồ đặt tên: Báo “Quân đội nhân dân”; xứng đáng với niềm tin và trọng trách mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

Ảnh: TRẦN HẢI

* Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Phòng Truyền thống của Báo QĐND.

Theo Nhandan