Thứ sáu,  26/02/2021

UBND tỉnh Lạng Sơn họp báo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2018

LSOChiều nay (25/12), UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2018.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi họp báo

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp báo. Các đồng chí: Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Văn Thảm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ tọa.

Báo cáo của UBND tỉnh nêu rõ: Trong năm 2018, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các nghị quyết, quyết định của Trung ương, của tỉnh. Với sự thống nhất, quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế – xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng khá toàn diện trên các lĩnh vực với 17/18 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt; tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 8,36% (cao hơn so với năm 2016, 2017).


Lãnh đạo Đài PTTH tỉnh đặt câu hỏi

Sau khi nghe thông tin về những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh đối ngoại trên địa bàn tỉnh năm 2018, đại diện các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi, phản ánh, đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan làm rõ một số vấn đề như: kế hoạch, giải pháp cho hàng hóa xuất nhập khẩu thông quan thuận tiện; giải pháp tiếp tục thu hút, kêu gọi nhà đầu tư chiến lược; biện pháp để hạn chế tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại; việc kiểm soát tải trọng xe chở vật liệu xây dựng lưu thông; chế tài xử phạt, phương án siết chặt việc ký cam kết không chở quá tải; tạo điều kiện để báo chí tiếp cận, tác nghiệp kịp thời, nhất là những vụ việc được dư luận quan tâm…


Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh trả lời các vấn đề báo chí quan tâm
thuộc thẩm quyền

Sau khi đại diện lãnh đạo các sở, ngành trả lời các vấn đề các nhà báo quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin, làm rõ thêm các nội dung.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí đã cùng với tỉnh, giúp tỉnh trong việc quản lý, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2018.

Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành cần phối hợp tốt hơn, cung cấp thông tin chính thống, kịp thời hơn nữa về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh cho các nhà báo phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành luôn nêu cao tinh thần cầu thị, tiếp nhận những thông tin, phản ánh của cơ quan báo chí để làm tốt hơn công tác chỉ đạo, điều hành.

Đồng chí mong muốn các phóng viên báo chí trung ương và địa phương tiếp tục đồng cảm, chia sẻ, phản ánh và tham mưu, đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

NGỌC HIẾU