Thứ ba,  20/08/2019

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn: Kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(LSO) – Ngày 26/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên BCĐ đến thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại 18 đơn vị, lực lượng trên địa bàn tỉnh gồm: Một số Đồn Biên phòng, Chi cục Hải quan tại cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Cốc Nam, Chi Ma, Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt và một số Đội Quản lý thị trường phụ trách địa bàn các huyện và thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Đoàn công tác của tỉnh đã đến từng đơn vị, kiểm tra thực tế và nghe báo cáo nhanh về tình hình tổ chức kế hoạch trực, phục vụ Tết; triển khai công tác đảm bảo trật tự an ninh khu vực biên giới, cửa khẩu, an toàn trật tự xã hội, đảm bảo an toàn giao thông… thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, các đơn vị đã và đang triển khai tích cực kế hoạch trực, phục vụ Tết Nguyên đán theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, hầu hết các đơn vị đều bố trí 70% cán bộ trực, thực hiện nhiệm vụ trong những ngày Tết. Trong những ngày vừa qua, các đơn vị còn phối hợp tốt với chính quyền huyện, xã tổ chức thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn phụ trách. Cùng với đó, vào thời điểm này, các đơn vị đều tổ chức lực lượng thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn hàng cấm, hàng lậu vận chuyển trái phép qua biên giới…

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tặng quà các bộ hải quan, cán bộ và chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu  Nghị.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tặng quà lực lượng công an và QLTT thực hiện nhiệm vụ tại trên địa bàn huyện Văn Lãng.

Đến với các đơn vị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ, thời điểm trước, trong và cả sau Tết Nguyên đán, các đơn vị tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các biện pháp nhằm quản lý, giữ ổn định khu vực biên giới, khu vực cửa khẩu, đồng thời phải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho những doanh nghiệp thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn, kể cả trong ngày 30 Tết.

Ngoài ra, các lực lượng trong khu vực nội địa tăng cường lực lượng thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong những ngày Tết, kiểm tra, kiểm soát, không để người dân buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ; kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn hàng lậu, hàng giả, hàng cấm một cách hiệu quả nhất.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà động viên 18 đơn vị.

TRÍ DŨNG