Thứ hai,  27/01/2020

Đại sứ quán Lào tại Nga chúc mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam

-Chiều 31/8, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào tại LB Nga đã tới Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Moscow để chúc mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam.

Trao tặng lẵng hoa, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào chung niềm vui và chúc mừng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đã cùng đất nước trải qua một chặng đường dài 70 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển.

dai su quan lao tai nga chuc mung 70 nam quoc khanh viet nam hinh 0

Các cán bộ, nhân viên ĐSQ Lào tại Nga tặng lẵng hoa chúc mừng 70 năm QK Việt Nam

Ông Xiphandon Oiduabudi, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Lào tại LB Nga khẳng định: “Chúng tôi luôn đánh giá rất cao sự hỗ trợ quý báu của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Lào anh em. Giữa chúng ta có mối quan hệ rất mật thiết. Hàng năm chúng ta đều trao đổi những chuyến thăm lẫn nhau giữa các lãnh đạo Nhà nước, Đảng, Chính phủ. Thành tựu của các bạn trong phát trong nhiều lĩnh vực thời gian qua đối với nhân dân Lào chúng tôi là bài học rất quan trọng để phát triển nền kinh tế. Nhân dịp kỷ niệm tròn 70 năm Quốc khánh của các bạn, chúng tôi xin chúc các bạn sẽ ngày càng đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa. Chúc tình hữu nghị giữa hai nước chúng ta ngày càng phát triển.”

dai su quan lao tai nga chuc mung 70 nam quoc khanh viet nam hinh 1
Đại sứ Việt Nam và Đại biện lâm thời Lào thân mật trò chuyện khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước và hai cơ quan Ngoại giao tại Nga.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ lời cảm ơn tình cảm chân thành của những người bạn Lào đang công tác tại Nga và cũng khẳng định tình đoàn kết, gắn bó Việt – Lào sẽ ngày càng phát triển.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nói: “Quá trình phát triển hai nước chúng ta gắn bó rất chặt chẽ với sự phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống của Lào, Việt Nam. Mối quan hệ ấy đã lớn mạnh trong cuộc đấu tranh chung bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia. Tình hữu nghị giữa chúng ta vẫn ngày càng bền chặt, xanh tươi và điều đó được chứng minh bằng những việc làm rất cụ thể.

dai su quan lao tai nga chuc mung 70 nam quoc khanh viet nam hinh 2
Cán bộ, nhân viên ĐSQ Lào tại Nga Chúc mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam

Hai Đại sứ quán chúng ta cũng có mối quan hệ tốt đẹp và nhân dịp này tôi xin chúc các cán bộ chúng ta sức khỏe và thực hiện tốt công việc không ít khó khăn tại địa bàn để góp phần nâng cao vị thế của Lào, của Việt trong khu vực ASEAN nói riêng và trên trường quốc tế nói chung”.

Tại LB Nga, Cán bộ nhân viên hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào có quan hệ rất gắn bó và luôn cùng nhau chia sẻ tình cảm, trao đổi thông tin và đặc biệt luôn có nhiều hoạt động cùng nhau tổ chức để gắn bó chặt chẽ hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai cơ quan ngoại giao của hai quốc gia.

Theo VOV.vn