Thứ hai,  16/12/2019

TP.Hồ Chí Minh: Cán bộ, công chức, viên chức trẻ góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố

Chiều 28/9, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh lần thứ X (2015 - 2020) trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ đang làm việc tại các cơ quan chính quyền, cơ quan hành chính sự nghiệp, bệnh viện, quận, huyện Đoàn tại Thành phố.

Tại Hội nghị, các cán bộ, công chức, viên chức trẻ của Thành phố đã góp ý cũng như kiến nghị liên quan tới nhiều vấn đề. Trong đó, tập trung chủ yếu vào những nội dung đang được dư luận quan tâm hiện nay như: nước sạch cho người dân, an ninh trật tự, lĩnh vực y tế, ùn tắc giao thông, ngập nước…đặc biệt là việc chăm lo đời sống cho công nhân (nhà ở, nhà trẻ cho con công nhân).

 

Cán bộ trẻ của Thành phố góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội
Đảng bộ Thành phố khóa X (Ảnh: SGGP)

Anh Trần Nguyên Phong Toàn (Công ty TNHH MTV dệt kim Đông Phương), anh Nguyễn Kim Ngân (Công ty may Nhà Bè) đều cho rằng, Thành phố cần quan tâm hơn nữa tới vấn đề nhà ở cho công nhân bởi có vậy công nhân sẽ yên tâm làm việc, không phải lo sợ khi sống trong những khu nhà trọ lụp xụp, đời sống khó khăn, chật vật hằng ngày. Cùng với đó, cũng có nhiều ý kiến nhấn mạnh, Thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh việc xây nhà trẻ cho con công nhân bởi những đặc thù công việc, công nhân gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa, đón con đi học, nhất là nhiều công nhân phải tăng ca.

Góp ý xoay quanh mục tiêu tổng quát của Dự thảo báo cáo Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, các đại biểu cho rằng cần thêm cụm từ “đạo đức” vào trong nội mục tiêu tổng quát của văn kiện dự thảo, thành “Xây dựng TP.Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, đạo đức”.

Bạn Trần Nguyễn Bình Nguyên (Đoàn khối Bộ Xây dựng) cho rằng, Thành phố phải quan tâm xây dựng đạo đức và nhân cách con người vì hiện có nhiều lỗ hổng về điều này ở nhiều nơi. Làm sao để mỗi người cư xử đúng, có tâm trong nghề khi làm bất cứ công việc gì họ đảm nhận.

Hơn nữa nhiều ý kiến chia sẻ, yếu tố đạo đức cần thiết đưa vào văn kiện để được Thành phố quan tâm, có nhiều giải pháp hơn, bởi vấn đề đạo đức hiện nay ở một bộ phận không nhỏ người dân Thành phố đang rất đáng lo ngại. Hàng trăm vụ giết người vì những lý do rất đơn giản, không đáng xảy ra, hàng chục vụ bạo hành trẻ em xảy ra ở các trường mầm non, nhà trẻ trong những năm gần đây cho thấy vấn đề đạo đức trong xã hội cần được lưu ý nhiều hơn.

Đối với vấn đề nước sạch, nhiều ý kiến đồng tình cho rằng đó là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân do đó Thành phố phải nhanh chóng đảm bảo cho người dân được sử dụng nước sạch càng sớm càng tốt chứ không thể để chỉ tiêu này tới năm 2020 là lâu quá, sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân Thành phố.

Bên cạnh đó, vấn đề quy hoạch, phát triển đô thị cũng cần được đưa đậm nét hơn trong văn kiện để Thành phố phát triển ngang tầm khu vực, có những công trình ý nghĩa, hiện đại, có các tuyến đường thông thoáng, xanh sạch đẹp.

Cùng với đó, các đại biểu cũng có những góp ý cho vấn đề xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng, chủ động trong việc hội nhập với khu vực và thế giới…

Theo Dangcongsan.vn