Thứ hai,  16/12/2019

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt điển hình dân vận khéo thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 18-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt 120 đại biểu điển hình dân vận khéo thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng. Đây là những cán bộ dân vận chủ chốt qua các thời kỳ, các gương điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011 - 2015.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các điển hình dân vận khéo. Ảnh:  NGUYỄN KHANG (TTXVN)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các điển hình dân vận khéo. Ảnh:  NGUYỄN KHANG (TTXVN)

Thăm hỏi sức khỏe, động viên, nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước hoan nghênh Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến thăm về nguồn, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm các di tích lịch sử cách mạng đầy ý nghĩa. Chủ tịch nước nhấn mạnh, TP Hồ Chí Minh là nơi hội tụ của nhân dân cả nước. Trải qua hơn 300 năm với bao cuộc chiến tranh, những thăng trầm của đất nước, thành phố đã phát triển mạnh mẽ và luôn sôi động. Có được sự phát triển đó, là do có sự đóng góp của những con người tích cực – những cán bộ dân vận khéo.

Chủ tịch nước mong muốn, các cán bộ dân vận TP Hồ Chí Minh tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống năng động sáng tạo, hâm nóng các phong trào trên mọi lĩnh vực, xây dựng và nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo” có chất lượng, đi vào chiều sâu; chăm lo bồi dưỡng các điển hình đã có, kịp thời phát hiện những điển hình, nhân tố mới, cách làm dân vận sáng tạo thực sự nổi trội ở cơ sở, từ đó xây dựng và nhân rộng để cái tốt át đi cái xấu, xây dựng thành phố văn minh, giàu mạnh, hiện đại, nghĩa tình.

5 năm qua, công tác dân vận của Đảng bộ TP Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp ủy, chính quyền đã tăng cường tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, kịp thời điều chỉnh, bổ sung những chủ trương, chính sách, thấu hiểu và giải quyết thấu lý, đạt tình những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Phong trào “Dân vận khéo” ngày càng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đã có hơn 16 nghìn tập thể, 84 nghìn cá nhân được bình chọn, công nhận mô hình, điển hình “Dân vận khéo”. Trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011- 2015, phong trào “Dân vận khéo” và công tác dân vận của Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh được Ban Dân vận Trung ương công nhận đơn vị xuất sắc nhất cả nước.

Theo Nhandan.org.vn