Thứ sáu,  23/08/2019

Chủ tịch Quốc hội tiếp Tập đoàn Hàng không vũ trụ và quốc phòng Pháp

Chiều 1/4, tại thủ đô Paris, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Hàng không vũ trụ và quốc phòng (SAFRAN).

Safran là tập đoàn công nghiệp hàng không hàng đầu của Pháp và thế giới, với 92.000 nhân công. Safran có 2 lĩnh vực hoạt động chính là hàng không (chuyên sản xuất động cơ, nội thất, chân, lốp, cáp máy bay…) và vũ trụ.

Tại Việt Nam, Safran đã có quan hệ hợp tác với các đối tác từ năm 1994 và chính thức mở văn phòng tại Việt Nam từ năm 1997. Safran mở đầu quan hệ hợp tác tại Việt Nam với VietnamAirline và Pacific Airline. Sự hiện diện của Safran tại Việt Nam càng phát triển mạnh mẽ hơn kể từ khi Hãng hàng không Vietjet ra đời.

chu tich quoc hoi tiep tap doan hang khong vu tru va quoc phong phap hinh 1
Chủ tịch Quốc hội tiếp Tập đoàn Hàng không vũ trụ và quốc phòng Pháp.

 

Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện tại Việt Nam đang có 200 doanh nghiệp Pháp đầu tư tại Việt Nam và khoảng 215.000 người Pháp sang Việt Nam du lịch. Tuy nhiên, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều năm 2018 mới đạt mức khoảng 5 tỷ USD là còn rất khiêm tốn.

Đồng ý với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về hợp tác kinh tế giữa hai nước còn khiêm tốn, đại diện Tập đoàn Safran khẳng định, Safran sẵn sàng để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Safran đã có mặt tại Việt Nam suốt 22 năm qua, chúc mừng Safran đã tìm được những đối tác chiến lược tại Việt Nam, trong đó có Vietjet là hãng hàng không tuy mới ra đời nhưng đã có sự phát triển ấn tượng. Safran cũng hợp tác rất hiệu quả với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Safran nghiên cứu việc xây dựng cơ sở bảo dưỡng động cơ, sản xuất phụ tùng và vật tư thiết yếu phục vụ ngành hàng không tại Việt Nam; chuyển giao công nghệ công nghiệp phụ trợ và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này để tăng hiệu quả hợp tác. Việt Nam cam kết tạo môi trường pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp Pháp, trong đó có Safran, sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã đồng hành và hỗ trợ Safran trong suốt quá trình hiện diện tại Việt Nam thời gian qua, đại diện Tập đoàn Safran khẳng định, Safran sẵn sàng đầu tư sản xuất lâu dài tại Việt Nam./.

Theo VOV