Thứ năm,  20/02/2020

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Qatar tham dự IPU-140

Ngay sau khi xuống sân bay, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta sẽ tham dự phiên khai mạc IPU-140.

Sau khi kết thúc chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu, chiều 6/4 (theo giờ địa phương, tối 6/4 theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Doha, Qatar để tham dự Đại hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-140) và các hội nghị liên quan.

Ngay sau khi xuống sân bay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta sẽ tham dự phiên khai mạc của Đại hội đồng. Chủ đề chung của Đại hội đồng: “Các Nghị viện là nền tảng để tăng cường giáo dục vì hòa bình, an ninh và pháp quyền”.

Đại hội đồng sẽ thông qua các nghị quyết của Ủy ban I về Hòa bình – An ninh Quốc tế và Ủy ban II về Phát triển bền vững, chính trị và Thương mại; báo cáo kết quả thảo luận tại các ủy ban và văn bản tóm tắt kết quả phiên Thảo luận chung.

Các phát biểu, nội dung tham gia của các thành viên Đoàn tại các Ủy ban thường trực của IPU, Diễn đàn Nữ nghị sỹ, Diễn đàn Nghị sỹ trẻ… và nhiều hoạt động khác nhằm đảm bảo lợi ích của Việt Nam và nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế.

Cũng trong chuyến tham dự Đại hội đồng lần thứ 140 của Liên minh Nghị viện thế giới tại Doha, Qatar, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo cấp cao của nước chủ nhà Qatar và các nước khác đến tham dự Đại hội đồng; thăm và nói chuyện với các cán bộ công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar./.

Theo VOV