Thứ tư,  21/08/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Ngày 7-4, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã thăm, chúc Tết các chư tăng và học viên của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer. Cùng dự, có lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương và đông đảo học viên, tăng sinh của Học viện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu với sư sãi, tăng sinh Học viện Phật giáo Nam tông Khmer. 

 

Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết đồng bào Khmer, các chư tăng của Học viện. Thủ tướng nhấn mạnh, Ðảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer; luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật. Ðồng thời không ngừng chăm lo phát triển kinh tế – xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn nghĩa vụ của công dân. Thủ tướng mong muốn Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, phối hợp với các trường đại học để đào tạo ở các bậc cao hơn. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, giảm nghèo bền vững; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chung sức, đồng lòng trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thủ tướng tin tưởng, các hòa thượng, chư tăng cùng lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới mà Giáo hội đã đề ra; hướng dẫn tăng ni, tín đồ phật tử Phật giáo Việt Nam tiếp tục thực hiện phương châm hành đạo Ðạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết một số gia đình chính sách người Khmer tiêu biểu tại Cần Thơ.

Theo Nhandan