Thứ năm, 18/07/2019

Thành phố Hồ Chí Minh khám phá tiềm năng hợp tác với Cuba

Từ ngày 4-7/4, đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí minh đã thăm chính thức Cuba để tìm hiểu khả năng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của đảo quốc Caribe này.

Buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh với lãnh đạo Ban Quan hệ quốc tế, Trung ương Đảng Cộng sản Cuba. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh với lãnh đạo Ban Quan hệ quốc tế, Trung ương Đảng Cộng sản Cuba. 

Từ ngày 4-7/4, đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí minh, do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, dẫn đầu đã thăm chính thức Cuba để tìm hiểu khả năng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của đảo quốc Caribê này.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Cuba, tại buổi làm việc với đồng chí Juan Carlos Marsán Aguilera, Phó Trưởng Ban Quan hệ quốc tế của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, hai bên đã ôn lại những truyền thống quan hệ tốt đẹp, thủy chung, trong sáng giữa 2 dân tộc, khẳng định đây là nền tảng bền vững để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước.

Hai bên cũng thông báo về những thành tựu kinh tế-xã hội mà mỗi nước vừa đạt được cũng như những khó khăn, thách thức còn tồn tại và đặc điểm môi trường quốc tế xung quanh.

Đồng chí Võ Thị Dung giới thiệu những lợi thế và lĩnh vực hợp tác tiềm năng của Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và địa phương đang hướng theo mô hình phát triển hiện đại, bền vững, sử dụng công nghệ cao.

Trong thời gian thăm Cuba, đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba và thăm tỉnh Artemisa, nơi có làng Bến Tre với truyền thống nhiều thập kỷ gắn bó hữu nghị với Việt Nam và Đặc khu phát triển Mariel – trung tâm được kỳ vọng trở thành đầu tàu kinh tế đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của đảo quốc Caribe này./.

Theo Vietnamplus