Thứ sáu,  18/10/2019

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Pháp

LSO-Chiều nay (13/5), Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng tiếp xã giao ông Bertrand LORTHOLARY, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Thưởng trao đổi
với ngài Đại sứ
Bertrand LORTHOLARY tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vui mừng chào đón Đại sứ Bertrand LORTHOLARY có chuyến thăm và tìm hiểu về Lạng Sơn. Đồng thời thông tin với Đại sứ tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Lạng Sơn thời gian qua, nhất là việc đầu tư cho các lĩnh vực: kinh tế cửa khẩu, nông nghiệp và du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sau chuyến thăm này, Đại sứ sẽ giúp Lạng Sơn kết nối với các nhà đầu tư cũng như một số địa phương của Pháp để hợp tác phát triển kinh tế – xã hội; đặc biệt quan tâm hỗ trợ Lạng Sơn trong việc phát triển du lịch, nhất là những địa điểm như Mẫu Sơn – nơi mà người Pháp đã từng khai phá, đầu tư trước đây.

Đại sứ Bertrand LORTHOLARY cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và nhấn mạnh mối quan hệ song phương rất tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Pháp thời gian gần đây.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Thưởng tặng quà lưu niệm
cho ngài Đại sứ
Bertrand LORTHOLARY nhân dịp đến thăm Lạng Sơn

Đại sứ mong muốn dịp này sẽ tìm hiểu được những tiềm năng, thế mạnh của Lạng Sơn để giới thiệu đến các doanh nghiệp Pháp, nhất là những doanh nghiệp đã có đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định sẽ chia sẻ thông tin về Lạng Sơn với các địa phương của Pháp, từ đó tiến tới mục tiêu kết nối, hợp tác giữa hai bên.

Nhân dịp này, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã chia sẻ, trao đổi về văn hóa, giáo dục, nghệ thuật truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Pháp và một số nét đặc trưng riêng của Lạng Sơn.


Đoàn Đại sứ quán nước Công hòa Pháp và Lãnh đạo UBND tỉnh
chụp ảnh lưu niệm

Trong chương trình, đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam sẽ đến thăm Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị để tìm hiểu về hoạt động kinh tế biên mậu giữa Lạng Sơn và Trung Quốc. Đây là nội dung quan trọng mà đoàn quan tâm trong chuyến thăm Lạng Sơn lần này.

ANH DŨNG