Chủ nhật,  09/08/2020

Đoàn công tác số 12 hành trình thăm Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK 1

LSO-Từ ngày 8/5 đến ngày 16/5/2019, Đoàn công tác số 12 gồm các cơ quan, đơn vị: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên và một số bộ, ngành trung ương đến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Hành trình xuất phát từ đảo Cam Ranh, tỉnh khánh Hòa đi các đảo: Đá Thị, Nam Yết, Đá lớn A, Sinh Tồn, Tốc Tan A, Phan Vinh B, đá Đông C, Trường Sa và nhà giàn DK1 (Ba Kè). Đoàn công tác Lạng Sơn có 20 thành viên tham gia, do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.


Lãnh đạo Bộ tư lệnh quân chủng hải quân gắn kỷ niệm chương
vì sự nghiệp bảo vệ biển đảo cho các đại biểu

Sau 9 ngày hành trình làm việc, thăm động viên, tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa – nhà giàn DK1, Đoàn công tác số 12 đã đến thăm, tặng quà, gặp gỡ, nắm tình hình, động viên cán bộ chiến sĩ và nhân dân các đảo và nhà giàn, tham gia chào cờ và hoạt động trồng cây trên đảo Trường Sa; tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo ở khu vực biển Cô Lin và thềm lục địa phía Nam của tổ quốc.


Đồng chí Dương Xuân Huyên tặng quà của tỉnh cho cán bộ chiến sỹ hải quân 

Các đơn vị trong đoàn đã tặng quà quân dân huyện đảo và nhà giàn DK1 trị giá hơn 5,7 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực.


Thành viên trong đoàn cùng các chiến sỹ tại đảo Sinh Tồn
đọc Báo Đảng Lạng Sơn

Đối với Đoàn Lạng Sơn, các thành viên luôn chủ động, tích cực tham gia hoạt động với tinh thần cao nhất: các thành viên trong đoàn chủ động gặp gỡ, động viên các chiến sỹ; cùng trao đổi thông tin kinh tế – xã hội của tỉnh thông qua Báo Đảng Lạng Sơn, ghi lưu bút vào sổ vàng truyền thống tại các đảo, nhà giàn. Đồng thời động viên, thăm hỏi, tặng quà quân, dân trên đảo Sinh Tồn, Trường Sa lớn – nhà giàn với nhiều phần quà to lớn về tinh thần, vật chất… giúp họ yên tâm gắn bó với biển đảo, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh viết lưu bút vào sổ vàng
truyền thống tại đảo Đá Lớn

Ghi lưu bút vào sổ vàng truyền thống tại đảo Tốc Tan A, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó trưởng Đoàn công tác số 12, Trưởng Đoàn công tác Lạng Sơn đã viết: “ Hôm nay đoàn đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn gồm 12 đại biểu thuộc biên chế của Đoàn công tác số 12 đến thăm đảo Tốc Tan. Chúng tôi được nhìn thấy đảo hiên ngang sừng sững giữa biển Đông thể hiện vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời cũng chia sẻ sâu sắc với những khó khăn mà cán bộ, chiến sỹ đảo đang phải đối mặt. Sau chuyến công tác, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền chủ quyền biển đảo, sẽ luôn là hậu phương vững chắc của các đồng chí. Xin chúc các đồng chí mạnh khỏe,- mưu trí- sáng tạo- vững tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.


Các thành viên trong đoàn Lạng Sơn trồng cây lưu niệm tại đảo Trường Sa

Đến mỗi điểm đảo, nhà giàn, các thành viên trong đoàn còn đem đến chương trình biểu diễn, giao lưu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về biển đảo, quê hương đất nước, người chiến sĩ hải quân nơi đảo xa, động viên kịp thời cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng và nhân dân trên đảo, nhà giàn, gắn kết tất cả các thành viên trong đoàn công tác.


Các thành viên trong Đoàn Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm tại đảo Nam Yết

Qua chuyến thăm đã giúp các thành viên tham gia đoàn công tác nhận thức sâu sắc hơn về biển đảo, chứng kiến thực tiễn sống động, những khó khăn gian khổ, trách nhiệm lớn lao, sự cống hiến hy sinh của cán bộ, chiến sỹ hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo của Tổ quốc.

Ghi nhận sự đóng góp của đoàn công tác, Bộ Tư lệnh Quân chủng hải quân đã xét tặng 12 kỷ niệm chương sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và 161 huy hiệu chiến sỹ Trường Sa cho các thành viên trong đoàn công tác.

MAI VĂN HOA