Chủ nhật,  15/12/2019

Chủ tịch nước thăm cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giáo cao tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cũng như cộng đồng Việt tại đây đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước CHDCND Lào, chiều tối 12/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại CHDCND Lào, đại diện các cơ quan Việt Nam tại Lào, bà con cộng đồng Việt Nam tại Lào.

chu tich nuoc tham can bo nhan vien dai su quan viet nam tai lao hinh 0
Chủ tịch nước phát biểu ở ĐSQ Việt Nam tại Lào 

Thông báo về kết quả hoạt động của đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước ta trong chuyến thăm Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong các cuộc hội đàm, hội kiến, các đồng chí Lãnh đạo cấp cao Lào đánh giá rất cao sự đóng góp tích cực của bà con người Việt đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Lào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh và đánh giá cao tấm lòng sắt son yêu nước, những đóng góp quan trọng của kiều bào ta tại Lào đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước nói: “Cộng đồng Việt Nam tại Lào đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, trong đó có việc quyên góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, nạn nhân chất độc da cam, động viên cán bộ và chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Trường Sa…; đồng thời tích cực góp phần củng cố và tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào.”

Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu ý, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào là mối quan hệ đã được vun đắp qua bao thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước, cả trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập trước đây và trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Việc gìn giữ, củng cố và phát huy mối quan hệ đặc biệt có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thành công của sự nghiệp cách mạng của Việt Nam. Bà con Việt kiều tại Lào cũng là những nhân tố hết sức quan trọng, là cầu nối cho tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Trên tinh thần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của cộng đồng người Việt tại Lào, nỗ lực hết mình đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của sở tại, cũng như hướng về quê hương đất nước và ủng hộ cho mối quan hệ thủy chung, sắt son Việt Nam-Lào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao phó và yêu cầu đồng chí Đại sứ  cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc hơn nữa các nhiệm vụ được giao, góp phần không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào./.

Theo VOV