Thứ tư,  08/04/2020

Trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trà Vinh

Sáng ngày 23-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp cùng tỉnh Trà Vinh mở cuộc họp báo công bố kế hoạch tổ chức Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tại tỉnh Trà Vinh từ ngày 24 đến 28-6.

Theo ban tổ chức, trên cơ sở kết quả của 60 cuộc triển lãm ở 41 tỉnh, thành phố, điểm đảo, huyện đảo… triển lãm tại tỉnh Trà Vinh là một hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thông qua các tư liệu lịch sử được công bố là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo trên.

Các tư liệu cho thấy, các Nhà nước Việt Nam từ thời kỳ phong kiến đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng biển khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước.

Khu triển lãm rộng gần 300 m2,trưng bày 11 nhóm tư liệu; với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là những bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm chính thức khai mạc từ 9 giờ ngày 24 và kéo dài đến hết ngày 28-6.

Theo Dangcongsan.vn