Chủ nhật,  26/01/2020

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Quảng Nam

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước thường xuyên rà soát, điều chỉnh chính sách để người có công đều được chăm lo, đãi ngộ.

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh nặng và gia đình chính sách tiêu biểu thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng, xúc động khi được tiếp đoàn mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh nặng và gia đình chính sách thị xã Điện Bàn nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

pho chu tich nuoc tiep doan dai bieu nguoi co cong tinh quang nam hinh 0
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Trân trọng những công lao đóng góp, sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước cho nền hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, để xây dựng đất nước được như hôm nay là biết bao xương máu của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, trong đó có thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, mặc dù ngân sách còn hạn hẹp, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn thường xuyên rà soát, điều chỉnh chính sách một cách phù hợp, để tất cả những người có công đều được chăm lo, được hưởng chính sách trợ cấp, đãi ngộ.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, các mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng tỉnh Quảng Nam tiếp tục tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nêu gương đóng góp cho đất nước, cho địa phương, giáo dục con cháu truyền thống yêu nước và cống hiến, phấn đấu xây dựng nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. 

Phó Chủ tịch nước đề nghị: “Tỉnh Quảng Nam tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho người dân, đặc biệt là gia đình chính sách. Bên cạnh những chính sách của nhà nước, thì tiếp tục vận động mạnh thường quân chăm lo tốt hơn nữa cho những gia đình chính sách, đồng thời tiếp tục rà soát tất cả những trường hợp những trường hợp người có công nhưng chưa được công nhận theo quy định của nhà nước”.

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam có hơn 43.000 người thuộc diện chính sách, trong đó có trên 3.800 người đang hưởng chế độ hàng tháng. 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng được nhận phụng dưỡng suốt đời.

Thời gian qua, tỉnh đã làm tốt các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, vận động đóng góp “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới các công trình nghĩa trang liệt sỹ; công tác tìm kiếm, khảo sát, quy tập hài cốt liệt sỹ được triển khai rộng rãi đến từng địa phương./.

Theo VOV