Thứ ba,  26/05/2020

Ngành giáo dục Campuchia tiếp nhận quà tặng của Việt Nam

Ngày 25-6, ngành giáo dục Campuchia đã tổ chức tiếp nhận quà tặng của Nhà nước Việt Nam. Buổi lễ trao tặng quà diễn ra đồng thời với Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên tại Trường đại học Chea Sim Kamchaimear, tỉnh Prey Veng, cách Thủ đô Phnom Penh hơn 100km về phía đông.

Ngành giáo dục Campuchia tiếp nhận quà tặng của Việt Nam

Phó Thủ tướng Campuchia, Sar Kheng phát biểu tại buổi lễ.

 

Tham dự buổi lễ, có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia, Samdech Sar Kheng; Bộ trưởng Giáo dục, Thể thao và Thanh niên, Hong Chuon Narun; Đại sứ Việt Nam tại Campuchia, Vũ Quang Minh; đại diện Trường đại học Kiên Giang, cùng đông đảo giáo viên và hơn 1.550 sinh viên của Trường đại học Chea Sim Kamchaimear.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Phó Thủ tướng Sar Kheng cảm ơn lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đã quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Campuchia. Quà tặng của Nhà nước Việt Nam thực sự góp phần thúc đẩy lĩnh vực giáo dục, đào tạo kỹ thuật trong các trường đại học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Campuchia.

Đại sứ Việt Nam trao quà tặng cho Bộ trưởng Giáo dục, Thể thao và Thanh niên Campuchia.

Quà tặng của Nhà nước Việt Nam dành cho ngành giáo dục và đào tạo Campuchia lần này gồm xe ô-tô buýt, máy nông nghiệp, trang thiết bị kỹ thuật trị giá một triệu USD.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Samdech Sar Kheng đã trao tặng huân chương cao quý của Hoàng gia Campuchia cho Đại sứ Vũ Quang Minh cùng một số cán bộ của Việt Nam vì những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Campuchia.

Theo Nhandan