Chủ nhật,  29/03/2020

Chủ tịch nước dự lễ khánh thành trường học tại Ninh Bình

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các lãnh đạo Bộ, ban ngành cùng lãnh đạo một số địa phương đã tham dự và cắt băng khánh thành hai trường học ở Ninh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và trước dịp khai giảng năm học mới, sáng nay tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra lễ khánh thành 2 trường Trung học phổ thông Kim Sơn B và Kim Sơn C. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các lãnh đạo Bộ, ban ngành cùng lãnh đạo một số địa phương đã tham dự và cắt băng khánh thành.

chu tich nuoc du le khanh thanh truong hoc tai ninh binh hinh 0
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ khánh thành trường Trung học Kim Sơn, Ninh Bình

Trường Trung học phổ thông Kim Sơn B-ngôi trường thứ 2 của huyện Kim Sơn – được thành lập năm 1966 trong thời điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ đang bước vào giai đoạn ác liệt, tuy nhiên đã xuống cấp theo thời gian.

Với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, thực hiện chủ trương huy động nguồn lực xã hội cho sự nghiệp giáo dục, trường Trung học phổ thông Kim Sơn B đã được khởi công năm 2015 trên diện tích hơn 13.000m2 với tổng vốn đầu tư 73 tỷ đồng và trường Trung học phổ thông Kim Sơn C với vốn đầu tư 43 tỷ đồng, sẵn sàng phục vụ học tập và giảng dạy ngay trong năm học mới 2016-2017.

chu tich nuoc du le khanh thanh truong hoc tai ninh binh hinh 1
Chủ tịch nước thăm cơ sở vật chất trường Trung học Kim Sơn B, Ninh Bình

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn, cũng như các nhà hảo tâm những năm qua đã nỗ lực nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ cho các mục tiêu giáo dục của địa phương và nhu cầu học tập, giảng dạy của các thầy cô giáo, các em học sinh, dù điều kiện của tỉnh còn nhiều khó khăn.

Chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo, các em học sinh khi trường Trung học Phổ thông Kim Sơn B, Kim Sơn C được học tập trong ngôi trường mới trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường, Chủ tịch nước khẳng định, Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng đã xác định đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, là quốc sách hàng đầu. Do đó, việc quan tâm kêu gọi đầu tư vào các cơ sở vật chất phục vụ công tác học tập giảng dạy không chỉ giúp tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn giải quyết khó khăn, nâng chất lượng công tác giáo dục, thực hiện chiến lược đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tỉnh Ninh Bình thời gian tới. Đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu đến 2020, Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh ra và lớn lên ở mảnh đất hiếu học, thuộc tốp dẫn đầu trong cả nước về thành tích giáo dục, tận dụng tối đa cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ học tập, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, đất nước phồn vinh, đạt những mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra./.

Theo VOV