Thứ sáu,  05/06/2020

Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo hai tập đoàn lớn của Singapore

Chiều 29/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm với Chủ tịch tập đoàn Sembcorp và Chủ tịch tập đoàn Ascendas tại Singapore.

Trong khuôn khổ chuyến thăm nhà nước Cộng hòa Singapore, chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Tang Kin Fei, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp và ông Wong Kan Seng, Chủ tịch Tập đoàn Ascendas – Singbridge của Singapore. Đây là hai tập đoàn lớn của Singapore hoạt động trong lĩnh phát triển, đầu tư, quản lý các dự án hạ tầng, bất động sản, logistic, dịch vụ, khu công nghiệp, năng lượng và xây dựng.

Tại buổi tiếp ông Tang Kin Fei, Chủ tịch tập đoàn Sembcorp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao kết quả hợp tác của Sembcorp với các đối tác Việt Nam trong việc đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp VSIP tại các tỉnh thành của Việt Nam.

chu tich nuoc tiep lanh dao hai tap doan lon cua singapore hinh 0
Chủ tịch nước hội đàm với ông Tang Kin Fei, Chủ tịch tập đoàn Sembcorp.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận các kiến nghị của Sembcorp và cho biết sẽ chỉ đạo các Bộ, ban, ngành, địa phương nghiên cứ, sớm có hướng xử lý trên tinh thần bảo đảm lợi ích chính đáng của doanh nghiệp.

Về ý tưởng đầu tư dự án Công viên sáng tạo của tập đoàn Sembcorp phù hợp với định hướng thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao cũng như phong trào khởi nghiệp dựa trên khoa học – công nghệ đang phát triển mạnh tại Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn có thể nghiên cứu, triển khai dự án trong thời gian tới.

Chủ tịch nước cho biết Việt Nam ủng hộ việc Sembcorp tiếp tục triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện Tua-bin khí hỗn hợp và hoan nghênh Sembcorp đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo bởi trong chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia, Việt Nam có kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch với mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, bảo đảm an ninh năng lượng. Trong đó ưu tiên phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo có nguồn tài nguyên lớn và triển vọng thương mại tốt, nâng tỷ lệ điện năng từ năng lượng tái toàn quốc từ mức 35% hiện nay lên 43% vào năm 2050.

Hiện nay, Sembcorp đã đầu tư và vận hành 7 Khu công nghiệp tại các tỉnh Bình Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Hải Dương và VSIP tại Nghệ An. Các Khu công nghiệp của Sembcorp tại Việt Nam đã thu hút được trên 600 dự án và 8 tỷ USD vốn đầu tư.

chu tich nuoc tiep lanh dao hai tap doan lon cua singapore hinh 1
Chủ tịch nước hội đàm với ông Wong Kan Seng, Chủ tịch tập đoàn Ascendas-Singbridge.

Tiếp ông Wong Kan Seng, Chủ tịch tập đoàn Ascendas- Singbridge, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh những kết quả tích cực trong hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam kể từ năm 1996.

Chủ tịch nước cho biết Việt Nam đang nỗ lực trong việc tạo dựng một Chính phủ minh bạch, kiến tạo và liêm chính, qua đó tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, và phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư quốc tế nói chung, trong đó có các nhà đầu tư Singapore.

Trước các đề xuất của tập đoàn, Chủ tịch nước cho biết, sẽ ghi nhận và chuyển tới các Bộ, ngành để có biện pháp cụ thể, đặc biệt trong việc hỗ trợ về chính sách, hành lang pháp lý và cải thiện hơn điều kiện cơ sở hạ tầng như giải phóng mặt bằng, tiếp cận điện năng và hệ thống giao thông, giúp tập đoàn hoạt động có hiệu quả tại Việt Nam, đồng thời tạo việc làm, đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương có dự án cũng như cho đất nước../.

Theo VOV