Thứ sáu,  15/11/2019

Thủ tướng Armenia thăm Khu du lịch sinh thái Tràng An

Chiều 6-7, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Armenia, đến tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc quần thể Danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng N. Pashinyan.

Thủ tướng Armenia thăm Khu du lịch sinh thái Tràng An

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Armenia, đến tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình.

 

Chủ trì đón tiếp có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình và các đơn vị liên quan trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh bày tỏ vinh dự được đón tiếp Thủ tướng N. Pashinyan và phu nhân tới mảnh đất Ninh Bình là nơi cách đây hơn 1.050, Nhà nước Đại Cồ Việt là nhà nước phong kiến trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam ra đời.

Sau khi trao tặng Thủ tướng N. Pashinyan đồng tiền Thái Bình Hưng Bảo của Nhà nước Đại Cồ Việt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh thông tin nhanh với Thủ tướng N.Pashinyan khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Ninh Bình; đặc biệt là những định hướng trong phát triển du lịch, trong đó có quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, là ngành kinh tế mũi nhọn, đưa Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Thủ tướng N.Pashinyan và phu nhân xúc động và cảm ơn tình cảm mà lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dành cho Đoàn; đồng thời chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Ninh Bình đạt được trong công cuộc đổi mới, nhất là trong phát triển du lịch.

Thủ tướng N. Pashinyan bày tỏ ấn tượng sâu sắc với vẻ đẹp, sự thân thiện của người dân nơi đây, đồng thời, khẳng định Ninh Bình thực sự là điểm du lịch hấp dẫn, Di sản văn hóa thiên nhiên và thế giới Tràng An xứng đáng là một trong số những cảnh quan đẹp nhất thế giới.

Theo Nhandan