Thứ bảy,  06/06/2020

UBND tỉnh họp báo thường kỳ quý II/2019

LSO-Sáng 8/7/2019, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý II/2019. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi họp báo

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả khả quan. Tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng 6,51%. Trong đó, nông lâm nghiệp – thủy sản tăng 1,82%; công nghiệp – xây dựng tăng 13,34%; dịch vụ – thương mại tăng 5,89%. Tổng thu ngân sách đạt 3.295 tỷ đồng, bằng 60,4% dự toán, tăng 34,8% so với cùng kỳ năm 2018. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chương trình, hoạt động hiệu quả, đảm bảo đời sống tinh thần của nhân dân; trật tự xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng giữ vững.

Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua vẫn còn một số hạn chế như: tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp; việc huy động các nguồn vốn cho đầu tư phát triển chưa đáp ứng được yêu cầu; công tác quản lý trật tự đô thị, đất đai, tài nguyên khoáng sản chưa chặt chẽ; tình hình buôn lậu, gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp…


Đại diện Báo Nhân dân phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã đề nghị làm rõ một số vấn đề mà dư luận quan tâm trên địa bàn tỉnh thời gian qua như: công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn; tình hình cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp công lập; thông tin tình hình và kết quả kỳ thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2019; việc tranh chấp đất lâm nghiệp giữa người dân và doanh nghiệp; các trường hợp khiếu kiện liên quan đến đất nền khu đô thị Phú Lộc II và khu tái định cư dân cư Nam thành phố…Qua các ý kiến của nhà báo, đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời, làm rõ những vấn đề liên quan.

Kết thúc họp báo, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu làm rõ nét hơn một số kết quả phát triển kinh tế – xã hội quan trọng của tỉnh, những vấn để mà các Nhà báo quan tâm và nhấn mạnh đến công tác chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn đã quan tâm, phản ánh kịp thời những mặt đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, tồn tại, khó khăn của tỉnh. Đồng chí mong rằng, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng thông tin kịp thời những vấn đề dư luận quan tâm, các hoạt động lớn của tỉnh trong những tháng cuối năm 2019, góp phần định hướng dư luận cũng như giúp lãnh đạo tỉnh, điều hành các hoạt động một cách hiệu quả.

ANH DŨNG