Thứ hai,  10/08/2020

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật

Chiều 26/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp ông Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đamtin tưởng, những hoạt động của Đại sứ Sugi Ryotaro sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về văn hoá và con người Việt Nam, Nhật Bản. 

 

Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Sugi Ryotaro trong suốt 30 năm vào mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản qua nhiều hoạt động có ý nghĩa trên các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, giao lưu nhân dân, hoạt động xã hội, hợp tác kinh tế…

Ông Sugi Ryotaro đã dành nhiều tình cảm đặc biệt cho đất nước, con người Việt Nam, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng tin tưởng, những hoạt động của Đại sứ Sugi Ryotaro sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về văn hoá và con người Việt Nam, Nhật Bản, tạo cơ sở vững chắc cho việc củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị mật thiết và bền vững giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản; quảng bá hình ảnh của Việt Nam tại Nhật Bản.

Cám ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Sugi Ryotaro đã bày tỏ những tình cảm tốt đẹp dành cho đất nước, con người Việt Nam suốt 30 năm qua.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ngoài các cuộc gặp với lãnh đạo các bộ Công an, Y tế, ông Sugi Ryotaro sẽ tổ chức “Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản-Lời nguyện cầu vì hoà bình” với mong muốn thúc đẩy sự gắn kết ngày càng chặt chẽ giữa các nước ASEAN với Nhật Bản cũng như nhân dân các nước.

Theo Chinhphu