Chủ nhật,  29/03/2020

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn về hai vụ bạo lực tại Hoa Kỳ

Hai vụ xả súng hàng loạt xảy chỉ cách nhau vài giờ ở thành phố El Paso thuộc bang Texas và thành phố Dayton, bang Ohio, cuối tuần qua khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Lanh dao Viet Nam gui dien chia buon ve hai vu bao luc tai Hoa Ky hinh anh 1
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở El Paso, bang Texas, Mỹ, ngày 4/8/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Được tin ngày 4/8, tại El Paso, Austin, bang Texas và thành phố Dayton – tiểu bang Ohio, Mỹ xảy ra hai vụ bạo lực khiến nhiều người dân vô tội thương vong, ngày 5/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hai vụ xả súng hàng loạt xảy chỉ cách nhau vài giờ ở thành phố El Paso thuộc bang Texas và thành phố Dayton, bang Ohio, cuối tuần qua khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Nhà chức trách đang điều tra vụ việc ở El Paso theo hướng là một vụ khủng bố ở trong nước.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bày tỏ quan ngại rằng các vụ xả súng đẫm máu nói trên, cũng như các vụ xảy ra trước đây ở Mỹ có nguy cơ “truyền cảm hứng” cho các phần tử cực đoan ở nước này thực hiện các vụ tấn công tương tự.

Cơ quan trên đồng thời yêu cầu người dân Mỹ báo cáo cho lực lượng thực thi pháp luật về bất kỳ hành động khả nghi nào ở ngoài đời thực và trên mạng Internet./.

Theo vietnamplus.vn