Thứ năm,  09/04/2020

Chủ tịch Quốc hội Lào chúc mừng Binh đoàn 11 nhân dịp Quốc khánh

Chủ tịch Quốc hội Lào đã đến công trình Toà nhà Quốc hội tại Thủ đô Vientiane để chúc mừng Binh đoàn 11 nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam.

Tối 2/9, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cùng đoàn đại biểu Quốc hội Lào đến công trình Toà nhà Quốc Lào tại Thủ đô Vientiane để chúc mừng cán bộ, chiến sỹ, công nhân Binh đoàn 11, đơn vị đang thi công công trình nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019).

chu tich quoc hoi lao chuc tet doc lap binh doan 11 hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou trao hoa cho đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11

Phát biểu tại buổi tiếp, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn đã thay mặt cán bộ, chiến sỹ, công nhân, những người đang thi công công trình Toà nhà Quốc hội bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, nhiệt tình của Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou đối với ngày Quốc khánh, ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt thiêng liêng với dân tộc Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng báo cáo Chủ tịch Quốc hội Lào về tiến độ công trình thi công đồng thời khẳng định, với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm cùng với những người thợ lành nghề sẽ bảo đảm công trình không những được bàn giao đúng tiến độ mà còn bảo đảm chất lượng công trình một cách tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe mà công ty giám sát quốc tế đang thực hiện, cũng như phía Lào đề ra.

Công trình áp dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay vừa mang nét văn hoá truyền thống đặc trưng của Lào nhưng cũng bảo đảm kết hợp với sự hiện đại và tiện nghi.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh và động viên tinh thần lao động của cán bộ, chiến sỹ, những người đang thi công công trình Toà nhà Quốc hội Lào, đồng thời khẳng định, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào, trong mọi thời kỳ đều đánh giá cao tinh thần đoàn kết gắn bó và tương trợ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam.

Công trình này không chỉ là quà tặng có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là giá trị tinh thần mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Lào luôn nâng niu, quý trọng./.

Theo VOV