Chủ nhật,  31/05/2020

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm, làm việc tại Trung Quốc

LSO-Sáng nay (9/9), đoàn đại biểu của tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị chính thức thăm và làm việc tại Quảng Tây và Quảng Đông (Trung Quốc).


Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
dẫn đầu đoàn đại biểu của tỉnh Lạng Sơn thăm, làm việc
tại Quảng Tây và Quảng Đông (Trung Quốc)

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Tiễn đoàn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ và các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trong chương trình thăm, làm việc tại Quảng Tây và Quảng Đông (Trung Quốc) diễn ra từ ngày 9 đến 13/9, đoàn đại biểu của tỉnh sẽ làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh; tham quan Trung tâm quy hoạch thành phố Nam Ninh; tiếp xúc, gặp gỡ một số doanh nghiệp Trung Quốc; hội kiến với Bí thư Khu ủy, Chủ nhiệm Ban Thường vụ Nhân đại Quảng Tây để cùng trao đổi, bàn bạc thúc đẩy các nội dung hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực và các vấn đề hai bên quan tâm.

Trong chương trình, đoàn dự kiến tham quan công viên văn hóa kiến trúc các nước ASEAN; khảo sát thực tế Trung tâm triển lãm khoa học nông nghiệp hiện đại Bát Quế Điền Viên; thăm và làm việc tại Tập đoàn đầu tư vịnh Bắc Bộ Quảng Tây và dự kiến chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn giữa Công ty TNHH Đầu tư Hữu Nghị Phúc Khang và Tập đoàn đầu tư vịnh Bắc Bộ Quảng Tây.

Cùng đó là tham quan Trung tâm trưng bày Khu cảng Khâm Châu, Khu thử nghiệm mậu dịch tự do Quảng Tây và Phòng Dịch vụ tổng hợp, Khu bảo thuế Cảng Khâm Châu, Trạm làm thủ tục container cảng Khâm Châu tại thành phố Khâm Châu.


Đoàn đại biểu Trung Quốc đón đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn
tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Tại tỉnh Quảng Đông, đoàn tham gia một số hoạt động gồm: trao đổi các nội dung, lĩnh vực hợp tác mà phía chính quyền, doanh nghiệp của Quảng Đông đang quan tâm thúc đẩy hợp tác với Việt Nam; hội kiến, trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Đông về tăng cường quan hệ giữa hai tỉnh và thúc đẩy các nội dung hợp tác mà hai bên cùng quan tâm, có tiềm năng, thế mạnh và triển vọng hợp tác.

Đoàn cũng sẽ khảo sát một số mô hình du lịch điển hình và một số mô hình du lịch thương mại của Quảng Châu; viếng mộ liệt sỹ Phạm Hồng Thái tại công viên Hoa Cương (Quảng Châu).

Chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn nhằm tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống giữa tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc), thúc đẩy hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên; tìm hiểu, tiếp cận, tranh thủ cơ hội giao lưu, hợp tác với tỉnh Quảng Đông trên một số lĩnh vực có tiềm năng như: kinh tế, thương mại, đầu tư… Đồng thời tranh thủ quảng bá, giới thiệu về tỉnh Lạng Sơn đến với Quảng Đông cũng như các tổ chức và doanh nghiệp của Quảng Đông.

MINH ĐỨC – HOÀNG CƯỜNG