Thứ ba,  10/12/2019

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm, làm việc tại thành phố Khâm Châu, Quảng Tây, Trung Quốc

LSO-Tiếp tục chương trình làm việc tại Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 10/9/2019, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại thành phố Khâm Châu. Đồng chí Vương Cách Băng, Bí thư Thành ủy Khâm Châu tiếp và làm việc với đoàn.


Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn trao đổi với lãnh đạo thành phố
Khâm Châu, Quảng Tây, Trung Quốc

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo thành phố Khâm Châu bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp đoàn đại biểu của tỉnh Lạng Sơn và mong rằng trong tương lai hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác, phối hợp trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh cảm ơn sự đón tiếp thân tình của lãnh đạo thành phố Khâm Châu. Đồng chí tin tưởng về sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Nhất là khi cả hai địa phương đều có những lợi thế về xuất nhập khẩu hàng hóa, nếu như Lạng Sơn được coi như cảng cạn quy mô lớn của Việt Nam thì Khâm Châu lại đang phát triển cảng biển quốc tế quy mô tốp đầu của Trung Quốc.


Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham quan Trung tâm Trưng bày
khu Cảng Khâm Châu

Cuộc làm việc lần này sẽ đặt nền móng để thúc đẩy quan hệ giữa Lạng Sơn với thành phố Khâm Châu cũng như tăng cường thêm tình hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Lạng Sơn và Quảng Tây nói chung. Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng mời đồng chí Bí thư Thành ủy Khâm Châu cùng lãnh đạo chính quyền thành phố dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư Lạng Sơn vào ngày 30/9 tới đây.

Trước đó đoàn công tác đã thăm và làm việc với Tập đoàn Vịnh Bắc Bộ. Đây là tập đoàn nằm trong tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất của Trung Quốc và xếp thứ 7 của Quảng Tây với giá trị tài sản 124,2 tỷ nhân dân tệ và 17.000 nhân viên, hoạt động đa ngành nghề với chủ lực là lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Tập đoàn đặt vấn đề đầu tư tại Lạng Sơn và sẽ tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư Lạng Sơn năm 2019. Trong chương trình làm việc đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn giữa Tập đoàn Vịnh Bắc Bộ và Công ty TNHH Đầu tư Hữu Nghị Phúc Khang (Lạng Sơn).


Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham quan Trung tâm triển lãm
khoa học nông nghiệp hiện đại Bát Quế Điền Viên, Quảng Tây

Đoàn cũng đã thăm và khảo sát thực tế một số mô hình kinh tế điển hình của Quảng Tây như: Trung tâm Triển lãm khoa học nông nghiệp hiện đại Bát Quế Điền Viên; Trung tâm Trưng bày khu Cảng Khâm Châu; Khu mậu dịch tự do Quảng Tây và Phòng Dịch vụ tổng hợp; Khu Bảo thuế Cảng Khâm Châu.

ANH DŨNG