Chủ nhật,  09/08/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thuỵ Điển

Ngày 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thuỵ Điển Stefan Lofven sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Stockholm.

Cũng trong ngày 8/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội tại Thuỵ Điển ngày 7/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam lên án vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội ngày 07/4/2017 tại thủ đô Stockholm (Thuỵ Điển).

Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thuỵ Điển và gia đình các nạn nhân. Những kẻ chủ mưu vụ tấn công sẽ bị trừng phạt thích đáng”.

thu tuong nguyen xuan phuc gui dien chia buon toi thu tuong thuy dien hinh 1
Hiện trường vụ tấn công tại Thụy Điển. Ảnh: Reuters

Liên quan đến việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thuỵ Điển, hiện chưa có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công.

Đại sứ quán đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, có các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp”./.

Theo VOV