Thứ năm,  29/10/2020

Chủ tịch Quốc hội: Trách nhiệm với người có công là vô hạn

Phát biểu tại cuộc gặp mặt Chủ tịch Quốc hội khẳng định trách nhiệm với người có công là vô hạn.

Chiều 6/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đoàn mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công tỉnh Bến Tre nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội đã khẳng định, trách nhiệm với người có công là vô hạn. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chào trân trọng, lời chúc tốt đẹp nhất đến các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công tỉnh Bến Tre.

chu tich quoc hoi trach nhiem voi nguoi co cong la vo han hinh 1
Chủ tịch Quốc hội hỏi thăm sức khỏe những người có công tỉnh Bến Tre.

Theo số liệu thống kê, Bến Tre có 6.672 mẹ Việt Nam anh hùng, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, con số này thể hiện sự hy sinh to lớn của người dân Bến Tre trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Bến Tre cũng là địa phương có “Đội quân tóc dài” làm rạng rỡ thêm truyền thống bất khuất, trung hậu đảm đang của phụ nữ Việt Nam. Ngày nay, nhân dân Bến Tre đã đồng lòng xây dựng quê hương giàu mạnh.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành chính sách pháp luật và dành nhiều nguồn ngân sách để chăm sóc, ưu đãi người có công với đất nước. Đồng hành cùng đó là cộng đồng xã hội, các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp cùng chung tay với nhiều phong trào xã hội như: xây dựng nhà tình nghĩa; giúp đỡ gia đình, đối tượng chính sách còn nhiều khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, thời gian qua, tỉnh Bến Tre đã và đang thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công, cụ thể Bến Tre đã hoàn thành hơn 8.500 nhà tình nghĩa. Tuy vậy, hiện vẫn còn hơn 3.500 nhà cần xây dựng để người có công có cuộc sống tốt hơn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội tuyên dương lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách cho người có công; đồng thời mong muốn tỉnh Bến Tre tiếp tục làm tốt công tác này trong thời gian tới. 

Về phía Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội vẫn thường xuyên hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật nói chung, trong đó chính sách ưu đãi người có công với đất nước, cách mạng, bởi đây là nhiệm vụ của các đại biểu Quốc hội.

chu tich quoc hoi trach nhiem voi nguoi co cong la vo han hinh 2
Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh Bến Tre tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới. 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, nguồn lực hạn chế, nhưng trách nhiệm với người có công là vô hạn, nên các chính sách sẽ được nỗ lực thực hiện theo đúng nghị quyết của Đảng, không để mức sống trung bình của người có công thấp hơn mức sống trung bình của người dân địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng có nhiều sức khỏe, trường thọ để chứng kiến sự thay đổi, phát triển tốt đẹp của quê hương, đất nước; để Đảng, Nhà nước và xã hội có cơ hội được đền ơn, đáp nghĩa, xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát, hy sinh mà các Mẹ, các đồng chí thương binh, người có công đã dành cho quê hương, đất nước./.

Theo VOV