Thứ tư,  20/01/2021

Bí thư TPHCM tiếp các trưởng đoàn ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài

Các trưởng đoàn ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài bày tỏ sẵn sàng phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưa 7/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với các trưởng đoàn cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2017 – 2020.

bi thu tphcm tiep cac truong doan ngoai giao viet nam tai nuoc ngoai hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp các trưởng đoàn ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài

Tham dự buổi làm việc có gần 60 đại sứ, tổng lãnh sự, trưởng đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020. Các đại sứ, tổng lãnh sự, trưởng đoàn ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài đều bày tỏ sẵn sàng phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các lĩnh vực như: thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến, quảng bá du lịch…

Để trở thành đô thị thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, một trong những quan tâm của Thành phố Hồ Chí Minh là tăng cường hợp tác quốc tế. Lãnh đạo Thành phố mong muốn thời gian tới, các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, giao lưu văn hoá nhằm góp phần phát triển thành phố đầu tàu kinh tế của cả nước.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 42 cơ quan lãnh sự nước ngoài và thành phố đã thiết lập mối quan hệ với 46 địa phương tại nước ngoài. Trong năm 2016, Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp 120 đoàn lãnh đạo các nước, trong đó có nhiều đoàn nguyên thủ các quốc gia./. 

Theo VOV