Thứ sáu,  23/10/2020

Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Ngày 16/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm (16/6/1957-16/6/2017).

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

Dự lễ kỷ niệm có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, cùng đại biểu các ban, ngành Trung ương, địa phương.

Mở đầu buổi lễ, chương trình nghệ thuật với các tác phẩm âm nhạc và hoạt cảnh đặc sắc tái hiện chân thực, sống động những hình ảnh ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình 60 năm trước.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, khẳng định, thời gian Bác Hồ vào thăm tuy ngắn, nhưng đã để lại cho Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Bình những tình cảm thiêng liêng, sâu nặng. Những lời chỉ bảo ân cần của Người là nguồn sức mạnh to lớn, cổ vũ, động viên nhân dân tỉnh vượt qua khó khăn, thử thách, ngay cả khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở giai đoạn khốc liệt nhất, góp phần làm nên sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Thực hiện theo lời dạy của Bác, khi bom đạn qua đi, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình lại bắt tay vào công cuộc khắc phục, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và kiến tạo quê hương. Đến nay, cơ cấu kinh tế của tỉnh đã chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời chú trọng củng cố, phát triển kinh tế nhiều thành phần.

Du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Quảng Bình hiện nay là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mang dấu ấn riêng.  

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được triển khai toàn diện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng được đẩy mạnh và đạt kết quả đáng ghi nhận, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ tỉnh.

Tỉnh ủy Quảng Bình trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể. 

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc mừng những kết quả mà Quảng Bình đã đạt được trong thực hiện lời dạy của Bác Hồ suốt 60 năm qua.

Để góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Quảng Bình cần nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để đưa tỉnh phát triển nhanh và bền vững.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Quảng Bình đã trao bằng khen cho 24 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo baochinhphu.vn