Chủ nhật,  25/10/2020

PTT Vương Đình Huệ tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh An Giang

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh An Giang cần tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình họ.

Chiều 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thân mật tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng cho rằng, An Giang là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, quê hương của cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng. Trải qua các cuộc kháng chiến, chứng kiến sự khốc liệt của cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, nhiều người con của An Giang đã ngã xuống vì nền độc lập của nước nhà.

ptt vuong dinh hue tiep doan dai bieu nguoi co cong tinh an giang hinh 1
Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh An Giang cần tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình họ.

Khẳng định chăm sóc người có công với cách mạng là chủ trương lớn của Đảng, mang tính chiến lược, vừa thể hiện sự biết ơn, tri ân của Đảng, Nhà nước, dân tộc với những hy sinh to lớn, đóng góp lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công, vừa là việc làm có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, truyền thống nhân văn của nhân dân ta, Phó Thủ tướng nêu rõ: Đảng, Nhà nước dù có nỗ lực đến đâu cũng không thể đền đáp được công ơn của các anh hùng liệt sỹ, người có công, không chỉ trong quá khứ mà đến nay, các đại biểu người có công vẫn là người trung kiên với cách mạng, là những hạt nhân tốt cho chính quyền địa phương, tham gia vào các tổ chức của Đảng, của hệ thống chính trị.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh An Giang cần tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình họ, để người có công có cuộc sống ngày càng khấm khá hơn. Với những hồ sơ liệt sỹ còn tồn đọng, chưa được giải quyết chế độ, Phó Thủ tướng giao trách nhiệm cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chăm lo để người có công và gia đình họ được hưởng mức hỗ trợ ngang bằng với mức hỗ trợ của nhà nước hiện nay.

ptt vuong dinh hue tiep doan dai bieu nguoi co cong tinh an giang hinh 2
Phó thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Tỉnh An Giang có 38.000 người có công, trong đó có 10.000, liệt sĩ; 701 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (còn sống 30 Mẹ), trên 5.500 thương binh và 480 bệnh binh. Các Mẹ Việt Nam anh hùng đều được các cơ quan, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời, các thương, bệnh binh được chăm lo về nhà ở, hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh nên cuộc sống cơ bản ổn định. Những năm qua, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc trên 4.400 hài cốt liệt sỹ./.

Theo VOV