Thứ bảy,  24/10/2020

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Sở Ngoại vụ

LSO-Sáng nay (23/6), đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại Sở Ngoại vụ về tình hình thực hiện kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng phát biểu tại cuộc kiểm tra

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Ngoại vụ tích cực tham mưu với UBND tỉnh về công tác đối ngoại và triển khai, thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm góp phần để công tác đối ngoại của tỉnh được triển khai tích cực, đồng bộ, toàn diện, đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm; kết hợp chặt chẽ giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân. Quan hệ hợp tác giữa Lạng Sơn với một số đối tác các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống (Hàn Quốc, Nhật Bản) và các tổ chức quốc tế, tài chính kinh tế, cơ quan đại diện các nước tiếp tục được duy trì mở rộng. Công tác ngoại giao kinh tế, hội nhập quốc tế, xúc tiến đầu tư, vận động thu hút các nguồn viện trợ nước ngoài tiếp tục được chú trọng, đẩy mạnh thực hiện. Quan hệ hữu nghị hợp tác của tỉnh với Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp tục được tăng cường, thúc đẩy đi vào chiều sâu. Các văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc được hai bên phối hợp thực hiện nghiêm túc. Hai bên cùng quan tâm phối hợp chặt chẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, ngày càng phát huy lợi thế cửa khẩu. Tình hình biên giới cơ bản ổn định, các sự việc trên biên giới đã được hạn chế ở mức thấp nhất và được hai bên phối hợp giải quyết ổn thỏa.

Phát biểu tại cuộc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Công Trưởng đánh giá cao Sở Ngoại vụ và các ngành liên quan, các huyện biên giới đã phối hợp tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt công tác đối ngoại. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, Sở Ngoại vụ cần tiếp tục làm tốt vai trò là cơ quan đầu mối thực hiện nhiệm vụ tham mưu về công tác đối ngoại của tỉnh; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng và các huyện biên giới thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lễ tân cho đội ngũ cán bộ của sở; tăng cường tổ chức các sự kiện giao lưu với các đại sứ quán, lãnh sự quán, các đơn vị có đầu tư vốn nước ngoài tại Lạng Sơn; hằng năm chủ động xây dựng kinh phí đối ngoại cho tỉnh. Đối với lực lượng công an, biên phòng, hải quan và các ngành, đơn vị liên quan, các huyện biên giới, đồng chí yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ, chủ động, tích cực hơn nữa với Sở Ngoại vụ để tham mưu thực hiện tốt công tác đối ngoại của tỉnh; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. 

HÀ MY - TUẤN ANH