Thứ bảy,  24/10/2020

Chủ tịch Mặt trận Campuchia, Lào, Việt Nam gặp gỡ thanh niên tiêu biểu

Cuộc gặp gỡ của lãnh đạo mặt trận Việt Nam, Lào, Campuchia với thanh niên, sinh viên là sáng kiến của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Chiều 25/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Mặt trận của Campuchia, Lào và Việt Nam đã gặp gỡ thanh niên, sinh viên tiêu biểu của 3 nước. Cuộc gặp gỡ này là sáng kiến của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thanh niên, sinh viên tiêu biểu 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam.

ong tran thanh man gap go thanh nien viet nam - campuchia va lao hinh 1
Trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu

Ông Mẫn khẳng định sự gắn bó, bền bỉ kiên cường của Mặt trận 3 nước trong nhiều giai đoạn để cùng nhau chống kẻ thù chung, góp phần hình thành nên truyền thống đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện, gắn bó cùng phát triển.

Đây là tài sản vô giá của 3 dân tộc, ngày nay, thanh niên, sinh viên là lực lượng tiên phong, nòng cốt có trách nhiệm giữ gìn, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.

“Thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của mỗi nước, là những người viết tiếp trang sử mới cho truyền thống đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp của nhân dân 3 nước. Chúng tôi luôn tin tưởng và mong rằng, thanh niên 3 nước nhận thức sâu sắc vai trò, sứ mệnh và trách nhiệm của mình” – ông Trần Thanh Mẫn nói.

Đại diện thanh niên, sinh viên 3 nước bày tỏ quyết tâm viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, đóng góp sức mình trong việc gìn giữ, vun đắp tình hữu nghị giữa 3 nước ngày càng bền chặt và phát triển./.

Theo VOV